Cuối tuần, đãi cả nhà thịt heo xào dứa đưa cơm ngày hè

2020-05-02 14:00
- Không hề ngấy dầu mỡ mà vô cùng thơm ngon với vị chua chua ngọt ngọt đã miệng, thịt heo xào dứa với các bước đơn giản sau đây sẽ giúp các thành viên trong gia đình bạn ngon miệng hơn trong ngày hè nóng nực.

Nguyên liệu món thịt heo xào dứa:

-        Thịt lợn không xương hoặc thịt thăn, cắt mỡ

-        2 thìa nước tương

-        Dầu thực vật

-        1 thìa bột ngô

-        2 thìa giấm gạo

-        1 thìa đường

Thịt heo xào dứa đưa cơm ngày hè

-        1 thìa nước tương

-        ½ thìa muối

-        8 mảnh nấm đen khô

-        Hành lá

-        Gừng tươi xắt mỏng

-        Dứa tươi cắt nhỏ

-        Ớt tươi 

Cuối tuần, đãi cả nhà thịt heo xào dứa đưa cơm ngày hè

Cách làm món thịt heo xào dứa:

1.     Cắt thịt lợn thành lát dày. Đặt thịt lợn vào một bát nhỏ, trộn cùng nước tương, dầu và bột ngô.

2.     Cho nước sốt: Trong một bát nhỏ trộn giấm, đường, nước tương và muối.

3.     Rửa sạch nấm. Ngâm nấm trong nước nóng cho đến khi mềm và dẻo, 5 -15 phút, sau đó để ráo nước.  Cắt nấm thành miếng, cắt hành lá.

Thịt heo xào dứa đưa cơm ngày hè

4.     Đặt chảo hoặc chảo lớn trên lửa lớn. Khi chảo nóng, sau khoảng 1 phút, cho gừng và thịt lợn vào chảo.

5.     Xào cho đến khi thịt có màu nâu nhạt, khoảng 2 phút. Thêm dứa, nấm đen, hỗn hợp nước sốt, hành lá và ớt. 

6.     Xào cho đến khi dứa nóng, từ khoảng 1 - 2 phút. Lúc này, món thịt xào sốt dứa đã sẵn sàng cho gia đình bạn!

 Bora/Theo The New York Times

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Thu về diện váy tay bồng xinh như 'nàng thơ' giống Hòa Minzy