Công thức làm nước lẩu Thái đơn giản mà ngon tuyệt

2017-01-25 10:00
- Có thể bạn sẽ rất bất ngờ khi biết cách nấu lẩu Thái lại đơn giản như thế này.

Lẩu Thái chua cay là món lẩu được nhiều người yêu thích, nhưng không phải ai cũng biết cách pha chế đúng vị. 

Những ngày Tết quây quần bên gia đình, hãy thử áp dụng công thức làm nước lẩu sau đây, đảm bảo bạn sẽ có 1 nồi lẩu Thái chua cay ngon tuyệt đãi cả nhà. 

Công thức làm nước lẩu Thái chua ngon đúng vị


Nguyên liệu làm nước lẩu Thái: 
- 2 quả dứa 
- 10 nhánh sả 
- 5 quả cà chua
- Me chua, gừng, riềng xay, ớt cay.
Cách pha chế nước lẩu Thái như sau:

Bước 1: Thái nhỏ tất cả nguyên liệu sả, cà chua, gừng, riềng xay, ớt cay, dứa, cho thêm 5 thìa me vắt, bột canh, sau đó cho vào nồi xào với dầu ăn khoảng 10-15 phút.

Công thức làm nước lẩu Thái chua ngon đúng vị

Công thức làm nước lẩu Thái chua ngon đúng vị

 

Bước 2: Khi các nguyên liệu quyện vào nhau, dậy mùi thơm, bạn cho nước vào nồi với lượng vừa ăn. 

Công thức làm nước lẩu Thái chua ngon đúng vị


Bước 3: Khi nước sôi, nêm thêm bột canh, me chua hoặc chút đường cho vừa ăn. Đun lửa nhỏ khoảng 15 phút, sau đó vớt xác ra lấy nước làm nước lẩu.

Công thức làm nước lẩu Thái chua ngon đúng vị

Rất đơn giản phải không các bạn? Vị lẩu Thái chua thơm, ăn với các loại thịt, hải sản hay nhúng rau đều ngon. 

Công thức làm nước lẩu Thái chua ngon đúng vị


Chúc các bạn thành công với cách làm nước lẩu Thái này nhé! 

Chủ bếp Thu Hiền

qc-epoint
loading...
qc-epoint