Cơm rang kim chi hải sản nhanh gọn thơm ngon cho bữa sáng
Tin liên quan
Nguyên liệu làm cơm rang kim chi hải sản:
- 200g gạo nấu chín
- 80g tôm tươi
- 50g sò điệp
- 100g kimchi
- 1 quả trứng gà
- 1/2 củ hành tây
- 2 muỗng canh nước tương đen
- 1 muỗng canh dầu mè
- Muối, hạt nêm, hạt tiêu trắng
- Hạt mè/vừng trắng
- Hành lá xắt nhỏ, tỏi băm
Cách làm cơm rang kim chi hải sản như sau:
Bước 1: Đập trứng gà và đánh tan với một chút muối và hạt tiêu trắng.
Bước 2: Thái lát hành tây, ngâm vào bát nước ấm có chút muối, sau đó vớt ra, để ráo.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, để lửa vừa, thêm một ít dầu ăn, phi thơm tỏi và hành tím băm, cho tôm và sò vào xào với chút hạt nêm, cho đến khi màu nâu hơi vàng thì trút ra đĩa riêng.
Bước 4: Vẫn sử dụng chảo đó, thêm dầu ăn, xào hành tây cho thơm, thêm gạo đã nấu chín vào đảo cùng cho đến khi hạt gạo tơi ra, hơi săn lại.
Bước 5: Tạo 1 hố nhỏ ở giữa chảo cơm rang, đổ trứng đánh tan vào rồi đảo đều để cơm và trứng quyện nhau.
Bước 6: Thêm vào chảo các loại hải sản, kim chi cắt nhỏ, 1 chút nước kim chi, nước tương đen, dầu mè, hạt tiêu trắng và đảo đều cho các nguyên liệu quyện vào nhau thành 1 màu đỏ đẹp mắt như dưới đây!
Bước 7: Rắc hành lá và hạt mè trắng vào trước khi bắc ra khỏi bếp là hoàn thành món ăn.
Bạn có thể bổ sung thêm rau luộc, cà chua hoặc trứng kho để ăn kèm với cơm rang.
Một bữa sáng ngon miệng với đầy đủ chất dinh dưỡng, uống thêm 1 cốc nước cam nữa là ấm bụng và tràn đầy hứng khởi bắt đầu 1 ngày mới.
Chúc các bạn thành công với cách làm cơm rang kim chi hải sản này nhé!
Bạch Ngân (Theo Daydaycook)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất