Chỉ với 3 bước đơn giản làm mứt cam gừng thật ngon cho ngày Tết

Emdep.vn - Với màu vàng bắt mắt, vị chua ngọt của cam hòa quyện với vị cay the của gừng sẽ là món mứt thơm ngon trong những ngày Tết này.

Chỉ với 3 bước đơn giản làm mứt cam gừng thật ngon cho ngày Tết


Nguyên liệu làm mứt cam gừng:
- 4 quả cam vàng
- 100 gram đường cát
- 50 gram gừng

Chỉ với 3 bước đơn giản làm mứt cam gừng thật ngon cho ngày Tết

Cách làm mứt cam gừng như sau:
Bước 1: Cắt trái cam thành múi, rồi tách múi cam ra khỏi vỏ. Giữ lại phần vỏ cam để sau khi sên mứt xong thì tạo hình múi cam.

Chỉ với 3 bước đơn giản làm mứt cam gừng thật ngon cho ngày Tết

Bước 2: Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ, vắt bỏ bớt nước gừng.

Chỉ với 3 bước đơn giản làm mứt cam gừng thật ngon cho ngày Tết



Bước 3: Trộn phần múi cam với đường cát, đợi đến khi đường tan thì cho lên bếp sên với lửa nhỏ. Khi cam sôi lên thì tiếp tục cho gừng vào đảo liên tục cho đến khi cam khô keo sệt lại.

Chỉ với 3 bước đơn giản làm mứt cam gừng thật ngon cho ngày Tết

Chỉ với 3 bước đơn giản làm mứt cam gừng thật ngon cho ngày Tết



Bước 4: Múc mứt cam lên vỏ cam và tạo hình thành hình múi cam. Vậy là xong thành phẩm rồi đó, rất nhanh và thơm ngon!

Chỉ với 3 bước đơn giản làm mứt cam gừng thật ngon cho ngày Tết



Mứt cam vàng óng ả, đẹp mắt, hương thơm vị gừng ấm áp rất thích hợp trong thời tiết se lạnh buổi xuân về.

Chỉ với 3 bước đơn giản làm mứt cam gừng thật ngon cho ngày Tết

Chỉ với 3 bước đơn giản làm mứt cam gừng thật ngon cho ngày Tết

Chúc các bạn thành công với món mứt độc đáo này và có những ngày Tết vui vẻ bên gia đình nhé! 

Chủ bếp Thúy Nguyễn 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm