Chỉ với 3 bước đơn giản làm mứt cam gừng thật ngon cho ngày Tết
Tin liên quan
Nguyên liệu làm mứt cam gừng:
- 4 quả cam vàng
- 100 gram đường cát
- 50 gram gừng
Cách làm mứt cam gừng như sau:
Bước 1: Cắt trái cam thành múi, rồi tách múi cam ra khỏi vỏ. Giữ lại phần vỏ cam để sau khi sên mứt xong thì tạo hình múi cam.
Bước 2: Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ, vắt bỏ bớt nước gừng.
Bước 3: Trộn phần múi cam với đường cát, đợi đến khi đường tan thì cho lên bếp sên với lửa nhỏ. Khi cam sôi lên thì tiếp tục cho gừng vào đảo liên tục cho đến khi cam khô keo sệt lại.
Bước 4: Múc mứt cam lên vỏ cam và tạo hình thành hình múi cam. Vậy là xong thành phẩm rồi đó, rất nhanh và thơm ngon!
Mứt cam vàng óng ả, đẹp mắt, hương thơm vị gừng ấm áp rất thích hợp trong thời tiết se lạnh buổi xuân về.
Chúc các bạn thành công với món mứt độc đáo này và có những ngày Tết vui vẻ bên gia đình nhé!
Chủ bếp Thúy Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất