Chỉ cần áp dụng mẹo 'thần thánh' này, các mẹ sẽ có món thịt ngâm nước mắm tuyệt ngon không hề nổi váng
Tin liên quan
Cách làm thịt ngâm mắm như sau:
Nguyên liệu cần có:
- 1 kg thịt ba rọi rút sườn
- 3 chén nước mắm ngon trên 40 độ đạm
- 3 chén đường
- 1 muỗng canh dấm
- Ớt trái, tỏi, tiêu hột
- Vài củ sả
- Vài cái hoa hồi
- Vài quả ớt; 1 củ tỏi to
Để món thịt ngâm nước mắm đạt yêu cầu phải cần:
- Nước mắm phải có đạt 40 độ đạm
- Để thịt nơi thoáng mát (không để trong tủ lạnh)
- Để thịt nguội hoàn toàn hãy xếp vào lọ.
Cách làm:
Bước 1:
Thịt trụng sơ, luộc với chút muối và củ sả và hoa hồi.
Bước 2:
Luộc chín, vớt ra ngâm vào nước lạnh ngay.
Bước 3:
Nấu nước mắm: cứ lường 1 chén nước mắm ngon + 1 chén đường, nấu sôi tan hết đường, tắt bếp rồi cho vào xíu dấm.
Khi nấu nhớ để lửa nhỏ vì nước mắm hay trào.
Bước 4.
Khi thịt nguội, nước mắm nguội hãy xếp thịt vào hủ rồi chế nước mắm vào ngâm.
Thành phẩm:
Thịt ngâm 3 ngày là ăn được. Nếu để lâu, có thể để được vài tháng. Khi ăn hết thịt, nước mắm có thể để dành kho cá, thịt hay làm kho quẹt chấm rau. Thịt đạt yêu cầu là mỡ trong, vị hơi ngọt. Phần nạt thấm đỏ hồng.
Chúc các bạn thành công!
Chủ bếp Thúy Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất