Chỉ cần áp dụng mẹo 'thần thánh' này, các mẹ sẽ có món thịt ngâm nước mắm tuyệt ngon không hề nổi váng

2018-02-08 07:11
- Thịt ngâm nước mắm có vị mặn mà đậm đà và ngọt ngào. Món này ăn kèm cơm trắng, xôi nếp hay đơn giản là ăn sáng với bánh mì... đều rất ngon.

Cách làm thịt ngâm mắm như sau:

Nguyên liệu cần có:

- 1 kg thịt ba rọi rút sườn

- 3 chén nước mắm ngon trên 40 độ đạm

- 3 chén đường

- 1 muỗng canh dấm

- Ớt trái, tỏi, tiêu hột

- Vài củ sả

- Vài cái hoa hồi

- Vài quả ớt; 1 củ tỏi to

Bí quyết cho món thịt ngâm nước mắm tuyệt ngon không hề nổi váng

Để món thịt ngâm nước mắm đạt yêu cầu phải cần:

- Nước mắm phải có đạt 40 độ đạm

- Để thịt nơi thoáng mát (không để trong tủ lạnh)

- Để thịt nguội hoàn toàn hãy xếp vào lọ.

Cách làm:

Bước 1: 

Thịt trụng sơ, luộc với chút muối và củ sả và hoa hồi.

Bí quyết cho món thịt ngâm nước mắm tuyệt ngon không hề nổi váng

Bước 2:

Luộc chín, vớt ra ngâm vào nước lạnh ngay.

Bí quyết cho món thịt ngâm nước mắm tuyệt ngon không hề nổi váng

Bước 3:

Nấu nước mắm: cứ lường 1 chén nước mắm ngon + 1 chén đường, nấu sôi tan hết đường, tắt bếp rồi cho vào xíu dấm. 

Khi nấu nhớ để lửa nhỏ vì nước mắm hay trào.

Bí quyết cho món thịt ngâm nước mắm tuyệt ngon không hề nổi váng

Bước 4.

Khi thịt nguội, nước mắm nguội hãy xếp thịt vào hủ rồi chế nước mắm vào ngâm.

Bí quyết cho món thịt ngâm nước mắm tuyệt ngon không hề nổi váng

Thành phẩm:

Thịt ngâm 3 ngày là ăn được. Nếu để lâu, có thể để được vài tháng. Khi ăn hết thịt, nước mắm có thể để dành kho cá, thịt hay làm kho quẹt chấm rau. Thịt đạt yêu cầu là mỡ trong, vị hơi ngọt. Phần nạt thấm đỏ hồng.

Bí quyết cho món thịt ngâm nước mắm tuyệt ngon không hề nổi váng

Bí quyết cho món thịt ngâm nước mắm tuyệt ngon không hề nổi váng

 

Chúc các bạn thành công!

Chủ bếp Thúy Nguyễn

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Hoa hậu Việt đóng cảnh nóng: người bị chê rẻ tiền, người được khen nghệ thuật