Canh chua mực ngon tuyệt cho cho bữa cơm chiều mưa thêm thi vị
Tin liên quan
Nguyên liệu:
500 g mực tươi
3 quả cà chua
1 miếng thơm
1 muỗng cà phê muối
1 muỗng cà phê bột nêm
1/2 muỗng cà phê đường cát
1/3 muỗng cà phê tiêu
½ muỗng cà phê hành tím băm
1 muỗng canh dầu ăn
Hành ngò
Cách nấu canh chua mực như sau:
Bước 1: Mực làm sạch, tách rời phần râu và ruột ra khỏi thân mực. Làm sạch bên trong bụng mực, rửa mực với nước có pha rượu trắng và gừng đập dập để mực sạch và giòn ngon hơn. Cắt mực, đầu mực và râu mực thành những miếng nhỏ, thái mực vẩy rồng. Ướp mực với các loại gia vị theo tỷ lệ trên trong 15 phút cho ngấm vị.
Bước 2: Cà thái múi cau, thơm thái lát mỏng, hành ngò thái nhỏ
Bước 3: Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho hành tím vào phi thơm. Tiếp đó, cho cà và thơm vào xào nhanh tay, rồi cho nước nóng vào nấu sôi. Lượng nước canh vừa đủ dùng.
Bước 4: Khi nồi canh vừa sôi lên thì cho mực đã ướp vào, khi mực sôi lên lần nữa thì nêm nếm gia vị vừa ăn và cho hành lá vào rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Canh mực chua ngọt rất thơm ngon và ngọt mát, lạ miệng, rất thích hợp cho cả gia đình cùng thay đổi khẩu vị. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Chủ bếp Thúy Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất