Cần gì phải ra hàng, ở nhà làm ốc hương xào sả ớt ăn còn ngon hơn!

Emdep.vn - Ốc hương xào sả ớt là món ăn rất ngon miệng, thịt ốc hương giòn giòn lại ngọt thơm, béo ngậy, đậm đà.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món ốc hương xào sả ớt: 

600gr ốc hương 

2 cây sả 

1 củ hành khô 

Vài nhánh tỏi 

1 quả ớt sừng 

1 nhánh gừng 

1 nắm nhỏ rau răm 

Dầu ăn 

1/2 thìa đường 

1 chút hạt tiêu 

1 thìa nước mắm 

1 thìa sa tế 

1 chút bột nêm 

Cách làm: 

Bước 1 

Ốc hương chà sát cho sạch sau đó ngâm ốc với nước gạo vài tiếng cho nhả hết chất bẩn rồi đem rửa lại vài lần. 

Bước 2 

Rau răm nhặt lấy lá và ngọn non, 1 cây sả đem đập dập rồi thái khúc dài, 1 cây sả còn lại đem thái lát mỏng. Gừng, hành khô, tỏi đem băm nhỏ, ớt sừng thái lát mỏng. 

Bước 3 

Cho nước vào nồi đun sôi cùng với sả đập dập, khi nước sôi thì cho ốc hương vào luộc tới khi ốc chín thì vớt ra. 

Bước 4 

Đặt chảo lên bếp cùng với 2 thìa dầu ăn, khi dầu nóng thì cho sả vào xào cho thơm mới cho tiếp hành, tỏi, gừng băm nhỏ vào xào cho thơm lên. 

Bước 5 

Tiếp theo bạn cho ốc hương đã luộc chín vào đảo đều rồi nêm chút nước mắm, bột nêm, tiêu, đường, sa tế cho vừa khẩu vị rồi đảo đều cho ốc ngấm gia vị, sau cùng bạn cho rau răm và đảo đều thêm vài vòng là tắt bếp. 

Xúc ốc hương xào sả ớt ra đĩa để thưởng thức khi còn nóng. 

ốc hương xào sả ớt

 Theo Hương Giang / Trí Thức Trẻ

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm