qc-epoint

Cách nấu cực nhanh món cháo đậu đỏ bát bảo thơm ngon, bổ dưỡng

2016-12-14 13:30
- Bát cháo đậu đỏ nóng hổi, với nhiều nguyên liệu bổ dưỡng như đậu xanh, nếp cẩm, hạt sen... sẽ giúp bạn có thêm nhiều năng lượng, đặc biệt thích hợp cho người mới ốm dậy.

Cháo đậu đỏ bát bảo là một trong những món ăn dinh dưỡng nổi tiếng xuất xứ Trung Quốc, được nấu từ các loại thuốc quý như táo Tàu, đậu đỏ, hạt sen, kỷ dĩ... Cháo có hương vị thơm ngon, lại không ngấy, thích hợp cho tất cả mọi người.

Cùng vào bếp nấu ngay một nồi cháo đậu đỏ bát bảo bổ dưỡng cho gia đình nào!

Cháo đậu đỏ bát bảo dinh dưỡng cho bữa sáng

Nguyên liệu nấu cháo đậu đỏ bát bảo:

+ 1 bát gạo nếp
+ 2 thìa gạo nếp cẩm
+ Đậu phộng
+ Táo Tàu sấy khô
+ Đậu xanh
+ Đậu đỏ
+ Vải sấy khô
+ Hạt sen
+ Hạt kỷ dĩcháo đậu đỏ bát bảo

Cách nấu cháo đậu đỏ bát bảo:

Bước 1: Ngâm đậu phộng, đậu xanh, đậu đỏ, kỷ dĩ, hạt sen... qua đêm cho nở ra trước khi sử dụng. Sau đó, vớt các nguyên liệu để ráo nước.

Cháo đậu đỏ bát bảo dinh dưỡng cho bữa sáng

Cháo đậu đỏ bát bảo dinh dưỡng cho bữa sáng

Bước 2: Ngâm gạo nếp khoảng 4 tiếng rồi vớt ra rửa sạch.

Cháo đậu đỏ bát bảo dinh dưỡng cho bữa sáng

Bước 3: Sau đó, đổ gạo nếp cùng các nguyên liệu: nếp cẩm, đậu xanh, đậu phộng, đậu đỏ, táo Tàu, kỷ dĩ, hạt sen, vải sấy... vào nồi.

Cháo đậu đỏ bát bảo dinh dưỡng cho bữa sáng

Cháo đậu đỏ bát bảo dinh dưỡng cho bữa sáng

Bước 4: Đun lửa to đến khi sôi thì vặn nhỏ, ninh nhừ khoảng 40 - 60 phút. Có thể kẹp hai cây đũa giữa nồi và vung để tránh cháo sôi trào ra ngoài.

Nếu dùng nồi cơm điện thì bật chế độ nấu, tới khi nhảy nút thì ninh thêm 30 - 45 phút. Khi cháo đã chín thì múc ra bát. Có thể ăn cháo với muối hoặc đường tùy sở thích của bạn. 

Cháo đậu đỏ bát bảo dinh dưỡng cho bữa sáng

Cháo đậu đỏ bát bảo dinh dưỡng cho bữa sáng

Chúc các bạn thành công với cách nấu cháo đậu đỏ bát bảo này nhé! 

Bạch Ngân Theo Chinasichuanfood

qc-epoint

# Đừng bỏ lỡ