Cách nấu cực nhanh món cháo đậu đỏ bát bảo thơm ngon, bổ dưỡng
Tin liên quan
Cháo đậu đỏ bát bảo là một trong những món ăn dinh dưỡng nổi tiếng xuất xứ Trung Quốc, được nấu từ các loại thuốc quý như táo Tàu, đậu đỏ, hạt sen, kỷ dĩ... Cháo có hương vị thơm ngon, lại không ngấy, thích hợp cho tất cả mọi người.
Cùng vào bếp nấu ngay một nồi cháo đậu đỏ bát bảo bổ dưỡng cho gia đình nào!
Nguyên liệu nấu cháo đậu đỏ bát bảo:
+ 1 bát gạo nếp
+ 2 thìa gạo nếp cẩm
+ Đậu phộng
+ Táo Tàu sấy khô
+ Đậu xanh
+ Đậu đỏ
+ Vải sấy khô
+ Hạt sen
+ Hạt kỷ dĩ
Cách nấu cháo đậu đỏ bát bảo:
Bước 1: Ngâm đậu phộng, đậu xanh, đậu đỏ, kỷ dĩ, hạt sen... qua đêm cho nở ra trước khi sử dụng. Sau đó, vớt các nguyên liệu để ráo nước.
Bước 2: Ngâm gạo nếp khoảng 4 tiếng rồi vớt ra rửa sạch.
Bước 3: Sau đó, đổ gạo nếp cùng các nguyên liệu: nếp cẩm, đậu xanh, đậu phộng, đậu đỏ, táo Tàu, kỷ dĩ, hạt sen, vải sấy... vào nồi.
Bước 4: Đun lửa to đến khi sôi thì vặn nhỏ, ninh nhừ khoảng 40 - 60 phút. Có thể kẹp hai cây đũa giữa nồi và vung để tránh cháo sôi trào ra ngoài.
Nếu dùng nồi cơm điện thì bật chế độ nấu, tới khi nhảy nút thì ninh thêm 30 - 45 phút. Khi cháo đã chín thì múc ra bát. Có thể ăn cháo với muối hoặc đường tùy sở thích của bạn.
Chúc các bạn thành công với cách nấu cháo đậu đỏ bát bảo này nhé!
Bạch Ngân - Theo Chinasichuanfood
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất