Cách nấu canh kim chi siêu ngon đúng vị Hàn quốc, mẹ nào không ăn được cay vẫn mê tít
Tin liên quan
Hãy cùng Emdep.vn vào bếp cùng làm món canh kim chi đậm vị hàn quốc này nhé!
Nguyên liệu:
- 200g thịt bò
- Kim chi
- 2 bìa đậu phụ
- Nấm rơm, nấm đùi gà
- Rau mùi, hành lá
- Gia vị: mì chính, hạt nêm, tiêu
Cách thực hiện món canh kim chi Hàn quốc như sau:
Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn. Đậu phụ thái miếng có độ dày khoảng 2 cm. Hành lá cắt khúc. Nấm cắt nhỏ.
Bước 2: Cho thịt bò vào nồi xào đến khi thịt chín.
Bước 3: Tiếp tục cho nấm đã cắt nhỏ vào nồi thịt bò đảo đều khoảng 5 phút.
Bước 4: Cho 1 bát kim chi vào nồi canh đảo đều cùng với 1 thìa hạt nêm.
Bước 5: Đổ khoảng 400ml nước lọc vào nồi kim chi đun sôi khoảng 15 phút cho thịt bò nhừ và các nguyên liệu còn lại được hòa quyện với nhau.
Bước 6: Cho đậu hũ vào nồi canh đang nấu và đun thêm khoảng 7 phút nữa thì tắt bếp.
Bước 7: Cho hành lá và rau mùi vào nồi canh đảo nhẹ cho rau chín. Nêm nếm lại gia vị phù hợp với khẩu vị gia đình bạn.
Cho canh ra bát thêm chút mùi và cùng gia đình mình thưởng thức món canh chua cay này nhé!
Thành quả:
Canh kim chi là một trong những món ăn rất đặc trưng của người Hàn Quốc. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người Việt Nam yêu thích món ăn này. Với vị cay cay xen lẫn chua chua của kim chi thì không ai có thể từ chối được món canh kim chi hàn quốc ngon tuyệt xuất hiện trong mỗi bữa cơm gia đình mình. Vậy các bạn hãy cùng vào bếp để học ngay cách nấu canh kim chi hàn quốc ngon tuyệt mà lại đơn giản này nhé!
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món canh kim chi Hàn quốc này nhé!
Chủ bếp Bích Thủy cherry
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất