Cách làm sườn cốt lết chiên mặn ngọt đánh bay nồi cơm trong nháy mắt

Emdep.vn - Trời lạnh thế này được ăn miếng sườn đậm đà nước sốt mặn ngọt cùng cơm nóng thì không gì tuyệt vời bằng.

 

Sườn chiên cốt lết  

Nguyên liệu làm sườn cốt lết:  

- 4 miếng sườn cốt lết dày  

- chiên  

- Nước sốt: ¼ thìa ngũ vị hương, ¼ thìa tỏi băm, ¼ thìa bột nổi, ½ thìa đường, 1 thìa xì dầu, 1 thìa dầu mè, 1 thìa rượu trắng, 2 thìa bột bắp.  

- hợp bột: 240gr bột mì, 1 thìa  cà phê tiêu, 1 thìa  cà phê muối.  

Cách làm sườn cốt lết:  

 

- Trộn đều nguyên liệu làm nước sốt lại với nhau sau đó cho sườn vào ướp khoảng 30 phút để thịt được thấm đều gia vị.  

- Làm nóng chảo dầu, lấy từng miếng sườn nhúng qua hỗn hợp bột rồi cho vào dầu chiên vàng đều 2 mặt. Khi thấy thịt chuyển sang màu vàng au, giòn rụm thì vớt ra.  

 

 

 

Rất đơn giản và ngon miệng phải không? Các bạn hãy thử bắt tay vào làm món này ngay nhé!

Trời lạnh thế này được thưởng thức món ngon ngày với cơm nóng  kèm với một chút rau củ luộc như bắp cải, cải ngọt thì tuyệt cú mèo.

Chúc các bạn thành công và có bữa cơm ngon, thú vị. 

Theo Dân Việt

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm