Cách làm món bánh nấm mỡ ngỡ như nấm thật siêu dễ dàng
Tin liên quan
Nguyên liệu làm bánh nấm như sau:
A. Phần bột bánh:
+ 210gr bột mì đa dụng (lấy ra 10gr để làm bột áo cho tay khi nhồi bột)
+ 85ml sữa tươi ấm (cỡ 36 độ C)
+ 5gr đường
+ 5gr men nâu
+ Nhúm muối
+ 1 muỗng canh dầu ăn
+ 1 muỗng bột cacao + 1 muỗng nước
B. Phần nhân bánh:
+ 150gr thịt xá xíu
+ 7 tai nấm đông cô tươi
+ Cuống của 1 bó bông cải xanh
+ Hành ngò băm
+ Tỏi băm
- Gia vị: bột canh, hạt tiêu
- 1 muỗng café dầu mè
- 1 muỗng canh nước tương
- 1,5 muỗng café bột năng + 1 muỗng café nước.
Cách làm bánh nấm như sau:
A. Làm vỏ bánh:
Bước 1:
Đổ đường vào sữa tươi.
Bước 2:
Tiếp đó đổ men nâu vào sữa, khuấy tan men và đường.
Bước 3:
Đổ hỗn hợp men vào âu đựng bột mì, thêm 1 tí muối.
Bước 4:
Trộn đều bột lên, cho thêm dầu ăn vào trộn cùng, đến khi bột thành 1 khối.
Bước 5:
Bạn nhào bột thành khối mịn. Chuẩn bị 1 âu to, phết sẵn dầu ăn xung quanh và đặt khối bột vào đó, bọc màng bọc thực phẩm, ủ bột khoảng 1 tiếng.
B. Làm nhân bánh:
Bước 1:
Nấm đông cô rửa sạch, sau đó ngâm trong nước muối loãng trong ít phút.
Bước 2:
Thịt xá xíu cắt hạt lựu nhỏ. Cuống bông cải xanh gọt vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu nhỏ. Nấm sau khi ngâm, để ráo nước rồi cũng cắt nhỏ. Ngò rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 3:
Làm nóng chảo với ít dầu ăn, cho thịt xá xíu vào xào cùng với tỏi.
Bước 4:
Sau đó, bạn cho tất cả nguyên liệu còn lại vào xào cùng với gia vị đến khi chín mềm. Tiếp đó, bạn pha hỗn hợp bột năng đổ vào cho các nguyên liệu kết dính lại là hoàn thành bước làm nhân rồi!
C. Hoàn thiện bánh
- Sau khi bột nở đủ, lấy bột ra, nhào sơ thêm 1-2 phút cho bột mịn.
- Chia bột rồi vo viên tròn (mỗi viên khoảng 20gr). Bạn nhớ chừa ít bột thừa để làm chân nấm nhé!
- Cho muỗng nhân đầy vào miếng bột đã cán mỏng, bọc nhân lại cẩn thận rồi vo tròn, để nở thêm 30 phút.
Bước 8:
Pha sẵn 1 muỗng bột cacao + 1 muỗng nước, rồi quét lên mặt bột như hình.
Phần bột mì còn thừa mình dùng để vê dài, chia nhỏ làm chân nấm nhé!
- Sau khi bánh nở thêm 30 phút là lúc bạn có thể đem bánh đi hấp chín được rồi.
- Cho bánh và phần bột chân nấm vào xửng hấp, hấp trong vòng 8-10 phút là bánh chín mềm, thơm phức.
- Sau khi bánh được hấp chín, ta khoét một lỗ nhỏ để gắn chân nấm vào. Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh nấm cực kì dễ thương và ngon miệng rồi!
D. Thành phẩm
Bánh nấm có vỏ mềm mịn, nhân đậm đà hương vị rau củ, ăn rất ngon mà không bị ngấy.
Bạn có thể trữ bánh trong ngăn mát tủ lạnh, khi nào dùng thì hấp nóng lại, rất tiện lợi.
Không quá khó để làm món bánh này phải không nào? Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Chủ bếp Vinh Oanh
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất