Bí quyết nấu canh khổ qua dồn thịt cho mâm cỗ miền Nam chị em nào cũng nên học hỏi

2018-02-13 09:00
- Canh khổ qua dồi thịt là món ngon không thể thiếu trong các mâm cỗ Tết của người miền Nam. Người miền Nam tin rằng, đầu năm ăn canh khổ qua thì bao nhiêu cái khổ của năm cũ cũng sẽ qua đi và may mắn thật nhiều may mắn.

Nguyên liệu nếu canh khổ qua nhồi thịt

3 trái khổ qua  150gr thịt xay  100gr giò sống  30gr nấm mèo, bún tàu 

Hành tỏi xay, hành lá, ngò rí, hạt nêm, muối, tiêu… 

Xương sườn hầm lấy nước dùng     

Cách làm  

Canh khổ qua dồn thịt đậm vị miền Nam gồm phần nhân thịt ngọt thanh từ thịt băm trộn giò sống, vị sừn sựt của nấm mèo, hàn the của tiêu… quyện vị và thanh mát.  

Khổ qua chọn quả có gai to, trái đều màu, suôn dài.  

Cách này món ngon này cũng vô cùng đơn giản:    Khổ qua khứa đường dài, moi ruột, rửa sạch, để ráo. Để khổ qua của bạn sẽ có một màu xanh thật hấp dẫn bạn cần trần với nước sôi sau đó bỏ ngay ra thau nước lạnh nhé!   Nấm mèo ngâm nước ấm cho nở rồi xả lại nước nhiều lần. Bún tàu ngâm nước lạnh cho nở rồi cắt nhỏ. 

Thịt xay giò sống trộn nấm mèo bún tàu với hành tỏi tiêu xay và ít hạt nêm 15 phút. 

Xương sườn trụng nước sôi rửa sạch, hầm lấy nước vì như vậy canh sẽ ngọt hơn. Nhớ vớt bọt cho nước trong.   Khổ qua rửa sạch, rạch một đường dài trên thân, lấy ruột khỏi trái, nhồi hỗn hợp thịt xay vào. 

Dùng lá hành vừa trụng, cột ngang khổ qua để giữ hỗn hợp thịt không rơi ra khi nấu. 

Cho khổ qua nhồi thịt vào nồi nước dùng ban nãy. Khi nước sôi bùng, vặn nhỏ lửa, hầm mềm món ăn. 

Khi khổ qua trở màu (mềm), nêm nếm vừa ăn. 

Múc khổ qua nhồi thịt ra tô, trang trí thêm với nấm rơm, ngò rí.   

Chúc bạn thành công với hướng dẫn cách nấu canh khổ qua dồn thịt.    

Theo Bepgiadinh

# Đừng bỏ lỡ

qc-mypoint