Bật mí công thức sữa chua trân châu đường đen khiến giới trẻ đang ‘sốt rần rần’

Emdep.vn - Sữa chua trân châu đường đen là một trong những món ăn vặt được giới trẻ vô cùng yêu thích. Cốc sữa chua tươi mát, thơm ngon, ngọt giòn dai vị trân châu là lựa chọn hàng đầu trong các món ăn giải nhiệt vào ngày hè nắng nóng.

Công thức làm sữa chua trân châu đường đen rất đơn giản, dễ dàng thực hiện tại nhà. Các bạn hãy theo dõi các bước làm dưới đây nhé!

Cách làm sữa chua:

Nguyên liệu:

- 1 lít sữa tươi

- 150ml sữa đặc (4 vỉ sữa đặc nhỏ 40g)

- Men cái: 100ml sữa chua cái (1 hộp sữa chua 100g để cho hết lạnh ở nhiệt độ phòng)

Bật mí công thức sữa chua trân châu đường đen khiến giới trẻ đang ‘sốt rần rần’

Cách làm:

- Cho sữa tươi hòa cùng sữa đặc, sau đó cho lên bếp đun nhỏ lửa đến khi sữa sôi hơi lăn tăn thì tắt bếp ngay.

Bật mí công thức sữa chua trân châu đường đen khiến giới trẻ đang ‘sốt rần rần’

- Khi hỗn hợp sữa trên gần nguội (khoảng 40 độ C), cho sữa chua cái vào khuấy đều cho tan. Rây sữa để sữa chua mịn.

Bật mí công thức sữa chua trân châu đường đen khiến giới trẻ đang ‘sốt rần rần’

- Đổ sữa chua vào hộp (loại thủy tinh hay nhựa đều được). Sau đó, đổ nước nóng tầm 70 - 80 độ C vào nồi, khay hoặc máy. Đừng đổ đầy quá nước tràn vào hũ sữa chua (làm sữa chua khó lên men). Cho nồi, khay vào chỗ kín, lò nướng, lò vi sóng để ủ khoảng 7 - 8h hoặc máy ủ khoảng 5 - 6h là sữa chua sẽ lên men.

Bật mí công thức sữa chua trân châu đường đen khiến giới trẻ đang ‘sốt rần rần’

- Sữa chua ủ xong không để sữa chua vào ngay trong tủ lạnh mà đợi cho nhiệt độ của sữa chua trở về nhiệt độ bình thường. Sau đó cho sữa chua vào ngăn đá tủ lạnh. Như vậy, sữa chua sẽ đông đặc hơn, giữ hương vị tốt hơn. 

Bật mí công thức sữa chua trân châu đường đen khiến giới trẻ đang ‘sốt rần rần’

Cách làm trân châu đường đen:

Nguyên liệu:

- 170g bột năng (trong đó 50g bột năng để riêng làm áo bột)

- 20g bột gạo

- 2 thìa cafe bột cacao

- 20g đường đen Hàn Quốc

- Nước lọc (hoặc trà bí đao)

Bật mí công thức sữa chua trân châu đường đen khiến giới trẻ đang ‘sốt rần rần’

Cách làm:

- Cho Bột năng, bột gạo và bột cacao vào âu, dùng thìa trộn đều các nguyên liệu khô

- Sau đó, bạn đổ nước sôi từ từ vào âu bột và trộn đều tay. Trộn thật đều bột cho tới khi bột ngấm nước, có sự kết dính thành khối là được. 

Bật mí công thức sữa chua trân châu đường đen khiến giới trẻ đang ‘sốt rần rần’

- Rắc một lớp bột áo lên mặt phẳng sạch, sau đó cho bột trong âu ra nhào liên tục cho đến khi bột mịn, dẻo và có độ dai là được. 

- Chia nhỏ khối bột ra, dùng tay nặn bột thành những viên có kích thước nhỏ. Sau khi nặn xong, lăn qua bột để không bị dính. Làm lần lượt cho đến khi hết phần bột.

- Không dùng hết bạn có thể để hạt trân châu đã nặn vào túi đựng thực phẩm rồi cho vào tủ đông. Khi muốn ăn chỉ cần lấy ra, bỏ vào nồi đun sôi lên là được.

Bật mí công thức sữa chua trân châu đường đen khiến giới trẻ đang ‘sốt rần rần’

- Đun sôi nước và thả trân châu vào, dùng đũa khuấy đều để trân châu không dính vào nhau.

- Chờ cho trân châu nổi hết lên mặt nước thì bạn tiếp tục đun sôi trong 10 phút nữa rồi tắt bếp, ủ trân châu trong 15 phút để trân châu dai, mềm.

- Sau đó, vớt trân châu ngâm vào tô nước lạnh trong 10 phút.

Cách làm Syzup đường đen:

- Cho 200g đường đen vào trong nồi, hòa với 150ml nước lọc (Có thể thay nước lọc bằng nước trà bí đao Syzup đường đen sẽ rất thơm ngon và đậm vị), khuấy đều đến khi đường tan. 

- Đặt nồi nước đường lên bếp, nước sôi và đường đã tan, nấu tiếp 10 phút trong lửa vừa để đường keo lại. Khi đường sôi sủi bọt bám vào thành nồi thì giảm hết lửa, tắt bếp, đổ ra bát.

- Vớt hạt chân châu vào bát đường đen trong 30 phút để trân châu thấm vị ngọt và nguội bớt.

- Sữa chua sau khi để ngăn đá tầm 2 - 3h khi sữa chua đông cứng, lấy sữa chua ra dùng thìa múc kem múc ra cốc, đổ trân châu đường đen vào trộn đều và thưởng thức.

- Sữa chua trân châu đường đen ăn kèm các loại nho khô, chuối dừa sấy sẽ rất ngon.

Bật mí công thức sữa chua trân châu đường đen khiến giới trẻ đang ‘sốt rần rần’

Sau các công đoạn rất đơn giản, bạn đã được thưởng thức món quà chiều vừa thơm ngon vừa bắt mắt. Chúc các bạn thành công!

 Thu Hiền 

Tags : Từ khóa



Xem thêm