Bánh trung thu rau câu sữa, nhân thanh long ngọt mát, nhìn thôi đã thèm!
Tin liên quan
Nguyên liệu làm bánh trung thu thạch sữa, nhân thanh long gồm:
+ 5g bột agar giòn
+ 1 trái thanh long đỏ
+ 150g đường cát
+ 220ml sữa tươi
+ 1,2 lít nước lọc
Cách làm bánh trung thu thạch sữa, nhân thanh long như sau:
Bước 1:
Trộn bột agar với đường cát, hòa tan cùng 1,2 lít nước lọc, ngâm khoảng 10 phút rồi bắc lên bếp nấu. Khi nước thạch sôi lên thì vớt hết bọt cho nước thạch trong, liên tục khuấy đều để thạch và đường hòa tan.
Bước 2:
Múc nước thạch ra tô rồi cho sữa tươi vào khuấy để sữa hòa quyện vào thạch thành hỗn hợp thạch sữa màu trắng.
Bước 3:
Múc thạch sữa vào 1/3 khuôn để cho nguội bớt.
Bước 4:
Cắt trái thanh long đỏ thành những khoanh tròn dày khoảng 1,5 cm, bán kính nhỏ hơn khuôn, rồi đặt miếng thanh long vào giữa khuôn khi lớp thạch sữa đã se mặt.
Bước 5:
Tiếp tục đổ thạch sữa vào cho đến khi đầy khuôn. Để thạch nguội hẳn rồi cất vào tủ lạnh dùng dần.
Thành phẩm:
Chỉ cần 30 phút thực hiện bạn đã có những chiếc bánh trung thu rau câu sữa ngọt ngào, nhân thanh long đỏ lịm, đẹp xinh với vị thơm ngon, mát lành, chắc chắn ai cũng thích.
Chúc các bạn thành công với cách làm món bánh trung thu rau câu sữa, nhân thanh long này nhé!
Chủ bếp Thúy Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất