Bánh nếp ngào đường vị quế giòn tan

Emdep.vn - Từng chiếc bánh nếp ngào đường giòn giòn ngọt ngọt lại thơm vị quế, rất thích hợp khi uống kèm với một ly trà nóng.

Nguyên liệu: 

- 100g bột nếp 

- 1 thìa nhỏ bột quế 

- 50g đường trắng 

- Dầu ăn để chiên 

Cách làm: 

Bước 1: Cho bột nếp vào tô, thêm bột quế vào trộn đều. Tiếp đó cho từ từ nước nóng vào nhào cho bột thành một khối đồng nhất không dính tay. Ngắt bột thành từng miếng to và xoa thành một thanh dài to cỡ ngón trỏ. Dùng dao cắt thanh bột đó thành từng đoạn ngắn cỡ 2/3 đốt ngón tay rồi viên thành từng viên tròn nhỏ.  

Bước 2: Đun nóng dầu ăn trong chảo sau đó hạ lửa nhỏ nhất. Cho từng viên bột vào chiên ngập dầu, thỉnh thoảng bạn đảo đều cho viên bột được chín đều. Bạn chiên khoảng 20-25 phút ở lửa nhỏ nhất cho đến khi viên bột chín vàng và nổi lên trên. Bạn đảo viên bột là thấy tiếng kêu lộc cộc là được.  

Bước 3: Vớt bánh nếp ra đĩa lót giấy thấm dầu và để cho bánh nguội hoàn toàn.  

Bước 4: Để ngào đường cho bánh bạn cho 50 g đường vào chảo chống dính, thêm một ít nước đủ thấm hết đường. Bạn đun ở lửa vừa cho đường tan rồi hạ nhỏ lửa. Tiếp đó bạn cho bánh nếp vào đun ở lửa nhỏ nhất, bạn chú ý đảo đều bánh, khi đường kết tinh sẽ bán đều vào bánh. Bạn tắt bếp và vẫn để chảo bánh trên bếp và đảo cho đường khô hoàn toàn là xong. Để cho bánh nguội hoàn toàn rồi cho vào lọ kín dùng dần.  

bánh rán

(Theo Ngôi sao)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm