Bánh bột lọc nhân tôm thịt xưa rồi, các mẹ làm thử bánh bột lọc nhân đậu xanh, khoai lang ăn chơi nhé

Emdep.vn - Bánh bột lọc nhân chay đẹp mắt, ăn không hề bị ngấy, bạn có thể ăn vào bữa sáng, ăn vặt hay vào những ngày rằm ăn chay. Món ăn này chị em không những dễ ăn mà còn giúp giảm cân nên các bạn ăn thoải mái mà không cần lo nghĩ gì nhé.

1, Bánh bột lọc nhân đậu xanh

Đậu xanh ngâm vài tiếng với nước nóng hay ngâm qua đêm, sau đó xả qua nước lạnh hấp chín. Tiếp đến tán nhuyễn hay xay sơ đậu xanh.  Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hành vào xào thơm, sau đó cho đậu xanh, đường, muối và tiêu vào xào chung khoảng 10-15 phút là đậu xanh thơm phức quyện thành 1 khối là tắt bếp.   

Bột năng thêm chút muối cho vào âu trộn đều, sau đó cho nước đang sôi vào dùng muỗng khuấy đều rồi mang bao tay nhồi ( nếu bột nhão thì cho thêm bột) cho bột quyện thành một khối mịn không dính tay.   

Ve dài cục bột tròn tròn, sau đó cắt miếng rồi cán mỏng. Nhớ rắc 1 xíu bột trước khi cán mỏng để không bị dính cây cán. Cho ít nhân vào giữa từng lát bột rồi gấp chặt mí.   

Nấu 1 nồi nước với 1 muỗng canh dầu. Khi nước sôi thì cho từ từ bánh vào luộc lửa hơi thấp, bánh chín sẽ nổi lên, cố gắng luộc thêm 2-3 phút nữa rồi vớt bánh ra cho vào âu nước đá lạnh vài phút trước khi vớt bánh ra khay.   

Cho 3 muỗng canh dầu vào chảo, bắc lên bếp, chờ dầu nóng cho hành vào đảo sơ 1 phút là tắt bếp. Sau đó cho bánh bột lọc vào nhẹ nhàng trộn đều.   

Cách pha nước mắm chanh tỏi ớt ăn kèm: Tất cả hòa chung trong 1 cái chén cho tan đường trước khi thái ớt khoanh vào.   

2, Bánh bột lọc nhân khoai lang tím

Bánh bột lọc nhân tôm thit xưa rồi, các mẹ làm thử bánh bột lọc nhân đậu xanh, khoai lang ăn chơi nhé

Khoai lang rửa sạch, cắt khúc đặt vào nồi hấp, hấp đến khi thấy khoai lang chín bở là được. Lấy khoai lang ra bát, cho đường và nước cốt dừa vào, dùng thìa gỗ nghiền mịn. Bạn phải cho đường vào luôn trong lúc khoai còn nóng để đường tan hết và quyện vào với khoai. Nặn khoai lang tím thành những viên tròn nhỏ có kích thước đều nhau. 

Đun sôi khoảng 200ml nước nóng, đổ bột năng vào bát, gom thành hình miệng giếng, đổ nước nóng vào giữa, khuấy đều. Đợi bột nguội đôi chút thì dùng tay nhào kỹ để được một khối bột mịn mượt.

Chia bột thành từng viên tròn nhỏ có kích thước đều nhau, cán bột thành miếng tròn mỏng, đặt viên khoai vào giữa, gấp đôi miếng bột lại, miết đều mép bột để thành hình bán nguyệt.

Đổ nước vào nồi, đun sôi, thả các viên bánh vào. Khi bánh nổi lên trên mặt nước là đã chín. Dùng muỗng thủng vớt bánh ra, để lên đĩa. Đợi bánh nguội là có thể dùng được. 

Anh Thư (t/h)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm