Áp dụng đúng công thức, bạn sẽ có mẻ bánh trung thu nướng nhân đậu đỏ ngon "vi diệu"
2017-09-07 10:00
- Trung thu năm nay, bạn có thể tự làm những chiếc bánh nướng nhân đậu đỏ xinh xắn mà ngon miệng này cho gia đình thưởng thức hoặc đem biếu bạn bè người thân, chắc chắn ai cũng sẽ trầm trồ khen ngợi vì sự khéo tay của bạn đấy!
Tin liên quan
Nguyên liệu làm bánh trung thu nướng nhân đậu đỏ gồm:
Phần nhân bánh:
- 300gr đậu đỏ
- Đường
- 2 thìa bột bắp
- Nước
- 50gr dầu ăn
- 40gr mạch nha
Phần vỏ bánh:
- 300gr bột mì
- 210gr nước đường bánh nướng
- 20gr bột sư tử
- 40gr dầu thực vật
- 5gr mật ong
- 15gr bơ đậu phộng
- 1 lòng đỏ trứng gà
Hỗn hợp phết mặt bánh:
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 1/2 thìa nước đường bánh nướng
- 1 chút sữa tươi hoặc nước
- 1 chút dầu ăn
Cách làm bánh trung thu nướng nhân đậu đỏ như sau:
Phần nhân đậu đỏ:
Bước 1: Đậu đỏ vo sạch rồi ngâm nước nóng qua đêm cho mềm, cho đậu vào nồi cùng với nước và ninh cho tới khi hạt đậu chín, nở mềm. Tiếp theo, bạn cho đậu vào máy xay sinh tố, đậy nắp và xay nhuyễn hỗn hợp, đổ đậu ra, lọc qua rây để loại bỏ hết bã đậu.
Bước 2: Cho đậu vừa lọc vào chảo chống dính, thêm đường và trộn đều, bật bếp lửa nhỏ và sên đậu khoảng vài phút rồi cho dầu ăn vào khuấy đều, sên tiếp vài phút thì cho bột bắp hòa cùng chút nước, khuấy đều và đổ vào chảo nhân, tiếp tục sên tiếp vài phút nữa mới cho mạch nha, sên từ từ ở mức lửa nhỏ đến khi nhân sệt lại thành 1 khối mịn dẻo không dính chảo là được. Tắt bếp và để cho nhân nguội bớt.
Bước 3: Chia nhân đậu đỏ mỗi viên 100gr cho khuôn 150gr nhé, cứ 2 phần nhân thì 1 phần bột để chia ra, vậy là xong phần nhân đậu đỏ.
Phần vỏ bánh:
Bước 1: Bạn cho nước đường bánh nướng vào tô, thêm mật ong, dầu ăn, lòng đỏ trứng gà, bơ đậu phộng vào khuấy đều hỗn hợp, sau đó để 2 tiếng mới tiến hành trộn bột.
Bước 2: Cho bột mì và bột sư tử vào trộn chung rồi rây bột cho mịn, cho bột vào tô nước đường và trộn đều tới khi bột thành 1 khối mềm mịn là được. Bọc kín khối bột và để bột nghỉ 30 phút.
Bước 3: Bột sau khi nghỉ xong thì đem chia mỗi viên 50gr cho khuôn bánh 150gr, rắc 1 ít bột khô lên bàn rồi cán mỏng viên bột, sau đó đặt nhân đậu đỏ vào giữa, nhẹ nhàng gói bánh lại sao cho nhân không bị hở ra ngoài, xoa 1 ít bột khô lên khuôn và viên nhân vừa gói để chống dính, đặt viên bánh vào khuôn và ép chặt, nhẹ nhàng đẩy bánh ra là bạn đã có chiếc bánh đầu tiên, đặt bánh vào khay nướng và tiếp tục đóng bánh cho hết nguyên liệu.
Bước 4: Bánh sau khi đã đóng xong thì cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ (làm nóng lò trước 10 phút), nướng khoảng 10 phút hoặc thấy bánh chuyển màu đục thì lấy ra phun sương hoặc phun rượu Mai Quế Lộ thì càng tốt, bánh sẽ thơm hơn. Để cho bánh nguội bớt mới quét hỗn hợp trứng.
Bước 5: Hỗn hợp phết mặt bánh bạn cho vào bát và khuấy đều, bánh sau khi đã nguội bớt thì dùng cọ quét 1 lớp mỏng hỗn hợp phết mặt bánh lên, cho vào lò nướng tiếp 10 phút nữa, bạn có thể lặp lại quá trình nướng và phết mặt bánh 2-3 lần hoặc nướng thấy mặt bánh xém vàng là được.
Bước 6: Bánh sau khi đã nướng chín vàng thì lấy ra khỏi lò, xếp bánh lên giá sắt cho nguội rồi đóng gói bánh trong túi hoặc cất bánh trong hộp kín để bảo quản. Bánh nướng thường để sang ngày hôm sau sẽ lên màu đậm hơn lúc mới nướng xong, vỏ bánh cũng mềm hơn.
Thành phẩm:
Trung thu năm nay, bạn có thể tự làm những chiếc bánh nướng nhân đậu đỏ xinh xắn mà ngon miệng này cho gia đình thưởng thức hoặc đem biếu bạn bè người thân, chắc chắn ai cũng sẽ trầm trồ khen ngợi vì sự khéo tay của bạn đấy!
Chỉ cần áp dụng đúng công thức này, bạn sẽ có mẻ bánh trung thu nướng nhân đậu đỏ ngon chẳng kém ngoài hàng. Chúc các bạn thành công!
Chủ bếp Hương Giang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
3 bộ phận 'cực phẩm' của gà xếp lên mâm tranh nhau gắp nhưng lại chứa nhiều chất độc, nhất loại thứ 3
#bánh trung thu nướng nhân đậu đỏ
#học làm bánh nướng tại nhà
#học làm bánh trung thu nướng nhân đậu đỏ