5 mẹo chữa mặn cho canh mà không cần thêm nước

2016-12-22 20:00
- Không cần cho thêm nước, bạn vẫn có thể chữa mặn cho nồi canh một cách dễ dàng bằng các nguyên liệu sẵn có trong nhà.

Thông thường, khi canh bị mặn, chị em nội trợ sẽ cho nước vào canh. Tuy nhiên, có món cho nước thì hợp nhưng có những món canh thêm nước sẽ khiến canh bị loãng, bớt ngon. Tuy nhiên, ngoài nước, chị em còn có thể cho các nguyên liệu khác vào canh mà không làm canh mất đi hương vị vốn có.  

Cho khoai tây vào canh  

Chẳng may nồi canh bị mặn, chị em có thể vào một củ khoai tây đã gọt vỏ, cắt lát, khoai tây sẽ hút bớt lượng muối thừa, đồng thời không làm hỏng hương vị món canh. Trước khi ăn canh, bạn có thể vớt khoai tây ra nếu thích.  

Cho lòng trắng trứng  

Lòng trắng trứng gà là một trong những nguyên liệu chữa canh mặn khá hiệu quả. Cách làm rất đơn giản. Chị em chỉ cần cho một lòng trắng trứng gà sống vào nồi canh, sau đó, đun cho canh sôi lại. Lòng trắng sẽ giúp bạn hấp thụ phần muối thừa, canh sẽ nhạt bớt. Sau đó, nếu không muốn có trứng trong canh, chị em có thể dùng muôi vớt bỏ lòng trắng ra.  

Còn nếu chị em đang nấu một nồi canh xương, hoặc canh thập cẩm, thì có thể dùng muôi thủng vớt các loại "cái" trong canh ra ngoài rồi cho lòng trắng trứng gà vào, đun sôi trong 15 phút. Sau đó, vớt hết trứng nổi lên trên bề mặt nước canh rồi lại cho "cái" vào đun lại đến khi ăn. Cách này sẽ giúp cho canh giảm độ mặn và không còn gợn của lòng trắng trứng gà.  

Lòng trắng trứng gà là một trong những nguyên liệu chữa canh mặn khá hiệu quả (Ảnh: Internet)  

Cho cơm  

Điều này có vẻ hơi lạ nhưng lại rất hữu dụng để trị canh bị mặn. Chị em cho cơm vào một miếng vải sạch, buộc chặt lại, sau đó thả vào nồi canh. Cơm sẽ giúp hút bớt vị mặn của canh.  

Thêm đường  

Khi món canh bị mặn, chị em có thể nêm thêm chút đường nhưng không nên cho nhiều quá sẽ làm món ăn vị thay đổi hương vị, mất đi sự hấp dẫn. Đường sẽ giúp canh giảm bớt mặn.  

chữa mặn cho canh

Đường sẽ giúp canh giảm bớt mặn  

Dùng giấm/chanh  

Nếu canh mặn, chị em có thể vắt thêm ít chanh hoặc cho vài giọt giấm vào. Chỉ cần một lượng nhỏ giấm gạo hoặc nước chanh cũng sẽ trung hòa vị mặn của món canh. Không nên cho vào lượng giấm hoặc nước chanh quá nhiều cùng một lần, nó sẽ ảnh hưởng đến hương vị của canh. 

(Theo Khám phá)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Nghệ sĩ Hồng Vân, Nhật Kim Anh cùng loạt sao đồng lòng cầu nguyện cho Phi Nhung