qc-epoint

5 cách chế biến cá thơm ngon, chẳng bao giờ bị tanh ai cũng nên biết

Ngọc Huyền 2019-10-17 09:19
- Bạn không biết cách nấu cá trắng ngon hãy tham khảo những gợi ý dưới đây.

Cách 1: Cá trắng chiên giòn

5 cách nấu cá trắng ngon, đơn giản mà không tanh ai cũng làm được

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 500g cá trắng nhỏ, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh rượu nấu ăn, 1 miếng gừng và 30 gram bột mì.

Cách thực hiện: Cá trắng bỏ ruột, sau đó làm sạch, rồi cho vào nồi súp. Gừng băm nhỏ và cho vào nồi súp. Thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh hạt tiêu, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh rượu nấu ăn và đảo đều. Phủ cá trắng với 30 gram bột mì. Làm nóng chảo và đổ dầu ăn, cho từng con cá trắng vào chảo và chiên cho đến khi cá giòn. Để nguội và ăn!

Cách 2: Cá trắng om

5 cách nấu cá trắng ngon, đơn giản mà không tanh ai cũng làm được

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 3 con cá trắng lớn, gừng, tỏi, 1 muỗng canh bột đậu, muối, 2 muỗng canh rượu nấu ăn, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh dầu hào và rau mùi tây.

Cách thực hiện: Làm sạch cá trắng, sau đó đổ rượu nấu ăn và muối, ướp một lúc. Bắc chảo lên bếp, chiên cá trắng sao cho cá giòn rồi đổ dầu. Đổ ít dầu vào nồi, cho gừng hành và tỏi đã băm nhỏ vào chảo, xào ở lửa nhỏ. Thêm 1 muỗng canh bột đậu sau khi xào, thêm 2 bát nước, một chút muối, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh dầu hào và đun sôi trên lửa lớn, thêm cá trắng đã chiên vào, đậy nắp, nấu trong 5 phút, thêm một ít tinh bột nước sau 5 phút. Cho cá ra đĩa và rắc rau mùi tây để trang trí.

Cách 3: Cá trắng hấp

5 cách nấu cá trắng ngon, đơn giản mà không tanh ai cũng làm được

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 con cá trắng lớn, dầu hào, 1 quả ớt đỏ, 1 củ hành xanh, 1 củ gừng, lượng muối và rượu nấu ăn phù hợp

Cách thực hiện: Gừng băm nhỏ, ớt đỏ xắt nhỏ, hành lá xắt nhỏ, cắt và cho vào nước để dự phòng. Sau khi làm sạch cá trắng, dùng dao mở hai bên xương sống xương cá, sau đó phết đều rượu nấu ăn, phết muối và trải đều, sau đó cho vào đĩa, rắc một nửa củ gừng, hành, hạt tiêu, và cho vào nồi hấp. Hấp cá trong 8 phút.

Cách 4: Bắp cải hầm cá trắng

5 cách nấu cá trắng ngon, đơn giản mà không tanh ai cũng làm được

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 3 con cá trắng, một chút muối, 1 củ gừng, 2 muỗng canh rượu nấu ăn, 1 muỗng canh xì dầu và 1 muỗng canh tinh bột.

Cách thực hiện: Làm sạch cá trắng, để ráo nước, thái thành miếng nhỏ. Tẩm cá với tinh bột.  Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào chảo và chiên cá cho đến khi cả hai mặt cá đều có màu nâu. Lấy một nồi khác, đổ nước vào nồi rồi đun sôi, cho 1 muỗng canh rượu nấu ăn, 1 muỗng canh xì dầu, đảo đều, thêm một chút muối rồi cho cá vào đun sôi. Bạn có thể nếm thử và rắc ít tỏi khi nấu!

Cách 5: Cá trắng cay

5 cách nấu cá trắng ngon, đơn giản mà không tanh ai cũng làm được

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 500g cá trắng nhỏ, 50g cần tây, 1 nắm ớt khô, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 miếng gừng, một chút muối, 2 muỗng canh rượu nấu ăn, một lượng muối và tiêu thích hợp.

Cách thực hiện: Làm sạch cá trứng, cho gừng vào nồi, thêm một chút muối, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 2 muỗng rượu nấu ăn, sau đó đảo đều và ướp được một lúc. Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào chảo, cho từng con cá trắng vào chảo, chiên cho đến khi cá giòn, sau đó đổ dầu ăn đi và để lại một ít. Cho ớt khô, cần tây, cá trắng chiên, rắc một chút muối và hạt tiêu, và xào cho đến khi cần tây mềm là đã có đĩa cá trắng ngon tuyệt.

Ngọc Huyền – Theo Sohu

qc-epoint