Trời nắng nóng, Lan Khuê vào bếp trổ tài làm món bún sườn sấu thanh mát, dễ ăn

2021-08-08 09:30
- Món bún sườn sấu chua thanh hấp dẫn rất phù hợp với thời tiết nắng nóng hiện tại.

Tối nay ăn gì: Món bún sườn sấu của Lan Khuê

Thời điểm thực hiện giãn cách xã hội, nhiều sao Việt khi ở nhà đã dành thời gian vào bếp và chứng tỏ khả năng nữ công gia chánh, điển hình có thể kể đến Lan Khuê. Cô thường xuyên vào bếp nấu nướng, chiêu đãi ông xã Tuấn John và con trai các món ăn ngon.

Dù làm dâu nhà hào môn, sống trong nhung lụa, song người đẹp này vẫn có niềm đam mê đặc biệt với việc bếp núc. Từ món Á, món Âu đều không làm khó được Lan Khuê. Bên cạnh nấu ăn ngon, cô còn trình bày món ăn rất hấp dẫn đẹp mắt chẳng kém nhà hàng.

trời nắng nóng, Lan Khuê vào bếp trổ tài làm món bú sườn sấu thanh mát, dễ ăn

Cách đây không lâu, cô đã thực hiện món bún sườn sấu đơn giản mà thanh mát. Chia sẻ về món ăn này, Lan Khuê cho biết cô được một người bạn ở Hà Nội tặng cho ít sấu tươi và mang tới tận nhà nên cô sẽ vào bếp đãi gia đình món bún sườn sấu. Chỉ cần nghía qua có thể thấy bát bún của cô đầy đủ thành phần, rất hấp dẫn, màu sắc bắt mắt, nhìn là muốn ăn liền. Khi ăn, Lan Khuê sẽ cho bún vào tô, thêm sườn, sấu và cà chua lên trên rồi chan đầy nước dùng.

Dưới đây là công thức làm bún sườn sấu khá đơn giản mà ngon mắt ngon miệng như Lan Khuê. 

Nguyên liệu:

trời nắng nóng, Lan Khuê vào bếp trổ tài làm món bú sườn sấu thanh mát, dễ ăn

900 gram sườn

4 quả cà chua

5-6 quả sấu

Hành khô

Gia vị: Mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu

Mùi tàu, hành lá, chanh, ớt

1,2 - 1,4 kg bún rối

Rau sống ăn kèm (tùy thích)

Cách làm:

trời nắng nóng, Lan Khuê vào bếp trổ tài làm món bú sườn sấu thanh mát, dễ ăn

Sườn chặt miếng vừa ăn, cho vào nồi, đổ nước lạnh xâm xấp, thêm chút muối hạt, đun chần sơ, loại bỏ tạp chất.

Vớt ra rửa sạch, để ráo nước. Ướp sườn để đậm vị hơn: 1 thìa canh hành tím băm, 3 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu.

Ướp tối thiểu 15-20 phút cho sườn đậm đà. Cà chua, thái múi cau. Các loại rau thơm, rau sống rửa sạch, vẩy ráo nước.

Hành lá, mùi tàu rửa sạch, cắt nhỏ. Quả sấu cạo vỏ, khứa nhẹ vài đường trên quả để khi nấu nhanh chín hơn. Bún chần sơ. Xào cà chua tạo màu cho nước dùng: Phi thơm hành khô băm nhỏ, cho cà chua vào xào, nêm chút nước mắm cho cà chua nhanh mềm.

Cho 1 thìa canh mỡ lợn (hoặc dầu ăn) vào nồi, cho sườn đã ướp vào đảo cho săn lại rút gia vị vào sườn đậm đà hơn.

Thêm lượng nước vừa đủ vào nồi, đun sôi. Khi sôi, hớt bọt, đậy vung, đun nhỏ lửa hầm sườn cho tới khi chín mềm.

Cho cà chua xào vào nước hầm sườn. Thêm sấu vào, đun sôi. Khi sấu mềm, vớt ra, dầm, cho nước vào nồi và điều chỉnh độ chua phù hợp với khẩu vị mỗi gia đình.

Nêm nếm mắm, muối, hạt nêm vừa khẩu vị. Trình bày và thưởng thức: Cho bún đã chần vào bát tô, gắp sườn, thêm rau thơm và chan nước dùng nóng và thưởng thức. Yêu cầu thành phẩm: Sườn thịt mềm, róc xương, đậm vị; nước dùng chua thanh vừa phải.

NT

Ảnh: Tổng hợp

1000 Cách phòng chống sét đánh