Phan Như Thảo vào bếp trổ tài làm xôi lạc, không quên bật mí bí quyết để xôi ngon

2021-07-18 13:24
- Cựu người mẫu cho biết khả năng nấu xôi của mình đã tăng vượt bậc chính là nhờ chồng chê.

 

Tối nay ăn gì: Xôi lạc của Phan Như Thảo

 

Rời ra showbiz để có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc cùng ông xã đại gia Đức An, Phan Như Thảo luôn khiến nhiều người vô cùng ngưỡng mộ vì gia đình nhỏ của cô. Từng lọt Top 10 cuộc thi Hoa hậu thế giới người Việt, giải nhất Người mẫu triển vọng 2008, tham gia Asia’s Next Top Model 2013, Phan Như Thảo còn từng là "gà cưng" trong công ty người mẫu Venus của "ông bầu" Vũ Khắc Tiệp. 

Phan Như Thảo vào bếp trổ tài làm xôi lạc, không quên bật mí bí quyết để xôi ngon

Phan Như Thảo

Phan Như Thảo vào bếp trổ tài làm xôi lạc, không quên bật mí bí quyết để xôi ngon

Doanh nhân Đức An và Phan Như Thảo kết hôn vào tháng 11/2015. 

Sau khi kết hôn, Phan Như Thảo có cuộc sống viên mãn bên chồng con. Cô mở cửa hàng kinh doanh riêng nhưng vẫn dành thời gian chăm sóc gia đình. Về việc bếp núc, cựu người mẫu nỗ lực trau dồi mỗi ngày. Mùa dịch năm nay, gia đình nhà cô cũng thực hiện nhiều món ngon. Mới đây nhất, cô đã vào bếp trổ tài làm món xôi lạc. Cô không quên chia sẻ rằng trình độ đồ xôi của mình tăng lên nhờ ông xã Đức An. "Cứ cái gì mà chê là Thảo làm cho ăn tới khi thấy ngon thì thôi", Phan Như Thảo tâm sự.

Xôi lạc là món ăn rất quen thuộc với người dân Việt Nam, nhưng để xôi thêm phần lạ mắt, Phan Như Thảo đã dùng màu xanh của bột lá dứa. Nữ diễn viên còn cho nhiều lạc vì cho biết nhà cô thích ăn như vậy.

Phan Như Thảo vào bếp trổ tài làm xôi lạc, không quên bật mí bí quyết để xôi ngon

Phan Như Thảo vào bếp trổ tài làm xôi lạc, không quên bật mí bí quyết để xôi ngon

Phan Như Thảo vào bếp trổ tài làm xôi lạc, không quên bật mí bí quyết để xôi ngon

Món xôi lạc được cô ăn kèm gà hấp.

Không chỉ đăng tải hình ảnh của món xôi lạc, Phan Như Thảo cũng nhiệt tình ghi lại công thức và cách làm để ai cũng có thể thực hiện tại nhà. 

Cách làm xôi lạc

Nguyên liệu: 

- 250gr nếp

- 200gr lạc

- 200 gr đậu hỗn hợp

- Nước cốt dừa

- Bột lá dứa, bột gấc

- Lá dứa tươi hoặc lá dứa khô

- Đường, muối

Cách làm:

Phan Như Thảo vào bếp trổ tài làm xôi lạc, không quên bật mí bí quyết để xôi ngon

10h đêm: Ngâm nếp riêng 1 tô và ngâm đậu/lạc riêng 1 tô (250gr nếp và 200gr lạc/200 gr đậu hỗn hợp), ít nhiều còn tuỳ sở thích nữa. Có bạn sẽ ngâm 2 nếp 1 đậu. Màu xanh Thảo ngâm với bột lá dứa, màu cam ngâm với bột gấc. 

2h chiều: Đem đậu đi luộc cho mềm (thêm xíu muối vào nước) xong đổ ra để nguội và cho thật ráo nước. Lưu ý là thật nguội nếu không đổ vào nếp sẽ bị sượng. 

3h chiều: Trộn thêm nước cốt dừa vào nếp cùng 1 nhúm muối nhỏ, để cho thấm (Phan Như Thảo sử dụng nước cốt hộp nên dùng tầm 3 thìa canh).

5h chiều: Bắc nồi nước hấp, cho vào 2-3 cọng lá dứa hoặc ít lá dứa khô. Nấu sôi thì cho xửng vào.

Đổ nếp vào trải cho đều xong dùng đũa khui nhiều lổ để hơi nước lên chín đều xôi, đậy nắp hấp 10 phút . Mở nắp xới xôi lên xong đậy nắp hấp tiếp 10 phút. Xong lại mở nắp thêm đường vào, trộn lên vừa ăn. Đậy nắp hấp tiếp 5 phút là xong.

Phan Như Thảo vào bếp trổ tài làm xôi lạc, không quên bật mí bí quyết để xôi ngon

Phan Như Thảo vào bếp trổ tài làm xôi lạc, không quên bật mí bí quyết để xôi ngon

 Ngoài xôi lạc, Phan Như Thảo còn làm thêm xôi đậu đen. Để tạo màu cho đĩa xôi, Phan Như Thảo ngâm gạo nếp với bột gấc để có màu cam. Đĩa xôi nếp óng ả, hạt dẻo thơm, ăn kèm đỗ đen thơm bùi.

 Tiểu Bảo (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Cách làm trắng da bằng Vitamin E - chỉ vài ngàn đồng có ngay làn da tiền triệu