Mẹ đảm Thái Bình bật mí công thức làm tôm trứng rim đơn giản, thơm ngon đậm đà, cực hao cơm ngày lạnh

NT 2023-12-15 12:41
- Không quá cầu kỳ trong cách chế biến, không tốn nhiều thời gian, các bạn cũng có thể chế biến món tôm trứng rim cho cả nhà thưởng thức.

Tôm là thực phẩm được nhiều người ưa thích và quen thuộc trong mâm cơm của các gia đình. Tôm có thể chế biến ra nhiều món ăn đa dạng như nướng, chiên, hấp... vì chúng rất giàu chất dinh dưỡng, bao gồm protein, vitamin B12, canxi và các khoáng chất khác.

Nếu đang thắc mắc không biết tôm làm món gì ngon thì Emdep.vn sẽ giới thiệu đến bạn cách làm tôm trứng rim với công thức của chị Phạm Thị Hằng (sinh năm 1988, Thái Bình).

c

Chia sẻ với Emdep.vn, chị Hằng nói: ''Mình có niềm đam mê yêu bếp mãnh liệt. Đôi khi sắp xếp được thời gian và công việc thì mình sẽ làm những món ăn khác, cũng bằng với tất cả cái tâm để giới thiệu thêm và được mọi người vô cùng đón nhận.
Vào bếp là sở thích lớn nhất của mình. Nấu ăn cũng chính là một bộ môn nghệ thuật, phải thật thả hồn và thật để tâm vào từng khâu chuẩn bị đến cách chế biến thì mới cho ra được những món ưng ý và hài lòng. Và người nấu ăn chưa cần biết là chuyên hay không chuyên nhưng biết yêu bếp đúng cách thì người đó cũng giống như một nghệ sĩ rồi''.
 

c

''Tôm trứng là một loại tôm nhánh vỏ mỏng dính, trứng thì căng đầy bụng. Đây cũng là tôm sông tự nhiên mà các bác thuyền chài đánh bắt được. Tôm trứng sẽ có nhiều vào tháng 7, tháng 8 âm lịch. Cứ mỗi lần đi chợ mà gặp được mẻ tôm như thế này là mình phải mua ngay vì vỏ của nó không bị cứng quá như tôm càng và cũng không bé quá như con tép nhiều râu. Trẻ con nhà mình rất thích ăn tôm trứng vì nó mềm'' - mẹ đảm cho biết thêm.

Để làm món tôm trứng rim ngon chuẩn vị, bạn phải đảm bảo chọn được tôm còn tươi ngon. Những con tôm tươi là những con còn sống và vẫn còn đang nhảy.

Cách làm tôm rim

c

Nguyên liệu

  • Tôm trứng
  • Mỡ lợn
  • Gia vị: Bột canh, hạt nêm, hạt tiêu, đường

Các bước thực hiện

c

- Tôm mua về bạn tiến hành cắt râu, phần cứng trên đầu tôm, sau đó rửa lại nhẹ nhàng cho sạch, để ráo và mang đi ướp. (Vì bụng tôm có trứng nên khi mua về bạn chỉ rửa thật nhẹ nhàng thôi, xả mạnh nước là trứng sẽ bị trôi đi mất rất lãng phí),

- Bạn đem ướp tôm với một chút bột canh, một chút hạt nêm và tiêu (không dùng nước mắm để cho tôm đanh cứng không bị mềm) trong 30 phút cho ngấm đều gia vị.

- Lá chanh: Rửa sạch, để ráo rồi đem thái chỉ.

c

- Làm nóng chảo rồi cho cho tôm cùng toàn bộ nước ướp vào đảo đều tay với lửa nhỏ.

- Khi rim tôm ở lửa nhỏ, tôm sẽ ra nước, bạn cứ thế đun tiếp đến khi nước cạn và tôm vẫn còn ẩm thì cho thêm 1 chút đường vào cho màu tôm lên đẹp hơn.

- Khi nước tôm đã cạn hết thì bạn cho thêm mỡ lợn vào và cứ đảo đến khi tôm se lại, vỏ căng là tôm sẽ giòn.

- Tắt bếp và rắc lá chanh thái chỉ vào cho dậy mùi tôm rim.

- Bày món tôm ra đĩa là cả gia đình bạn đã có thể thưởng thức.

Thưởng thức 

c

- Món tôm rim phải dậy mùi thơm, thịt tôm chín, săn chắc, có vị ngọt tự nhiên, ngấm đều gia vị.

- Từng con tôm có màu đỏ gạch hấp dẫn.

- Với món tôm rim hấp dẫn này, bạn nên dùng ngay lúc nóng với cơm trắng.

- Có thể rim tôm riêng biệt hoặc rang cùng thịt ba chỉ cháy cạnh thì cũng vô cùng ngon.

 Chúc bạn thành công!

NT

Ảnh: NVCC

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Những nhan sắc khiến Hải Phòng nổi danh 'miền gái đẹp'