Mẹ đảm ở Đức chia sẻ cách làm bánh khúc bằng cải kale thơm ngon lạ miệng
Tin liên quan
Xôi khúc hay còn gọi bánh khúc là loại xôi có nguồn gốc từ Đồng bằng Bắc Bộ, được làm từ gạo nếp, thịt, lá rau khúc và đỗ xanh.
Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng mua được lá rau khúc để làm. Vì thế hôm nay Emdep.vn sẽ hướng dẫn bạn làm món bánh khúc với một loại nguyên liệu khác cũng thơm ngon không kém từ công thức của chị Liên (nickname Facebook Lien Meo). Chị Liên hiện đang sống tại Đức và làm việc trong lĩnh vực công nghệ phần mềm trong ô tô. Chị có sở thích nấu nướng mà đặc biệt thích làm các món bánh Việt truyền thống mà ngày còn ở Việt Nam chị đã được ăn.
''Lúc bắt đầu sang Đức cách đây 17 năm mình đã làm món bánh khúc này rồi vì cả nhà ai cũng thích. Mình làm bánh với lá cải kale vì ở đây không có lá khúc. Để những chiếc bánh xinh xắn đều đặn thì cần chia bột và nhân thành các phần bằng nhau trước khi tạo hình bánh. Khâu nhào bột cũng cần lưu ý không được khô quá và cũng không được ướt quá thì tạo hình bánh mới dễ. Muốn bánh tròn xinh thì khi hấp không phủ thêm gạo nếp lên bánh nữa, mà chỉ cần gạo đã lăn vào bánh'' - chị chia sẻ.
Chị Liên làm bánh này chưa từng thất bại và chị đã thử với nhiều loại lá, thì thấy lá cải Kale là bánh ngon nhất. Cả nhà chị đều thích đồ nếp và chị thì thích các món bánh hấp nên chị rất hay làm món ăn này. Trung bình 1 tuần nhà chị sẽ ăn 3 lần món bánh này.
Cách làm bánh khúc bằng cải Kale
Nguyên liệu:
Cho lớp xôi bọc:
Cho phần bột màu xanh: (tổng khoảng 660 g)
Cho phần nhân (tổng khoảng 540 g)
Cho phần trang trí:
Các bước làm:
Phần vỏ:
Phần nhân:
Tạo hình bánh:
Hấp bánh:
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất