Mẹ đảm Lâm Đồng chia sẻ cách làm thịt heo ngâm nước mắm đơn giản đậm đà

NT 2022-01-16 14:00
- Nếu các món ăn vặt Tết quen thuộc làm bạn phát chán, vậy thì hãy cùng Emdep.vn vào bếp đổi thực đơn món ăn cho gia đình ngày Tết với món thịt heo ngâm nước mắm cực ngon.

Thịt heo ngâm nước mắm là món ăn vừa đơn giản, dễ làm mà lại hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thơm ngon. Để có món thịt heo ngâm nước mắm ngon không có gì là quá khó khăn và mất nhiều thời gian. Chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện theo những hướng dẫn bên dưới là bạn đã có thể thành công. Cùng tham khảo và nhanh tay vào bếp thực hiện để đãi gia đình và bạn bè món ngon hấp dẫn này với cách làm của chị Hà Nội (33 tuổi, sống tại Lâm Đồng) nhé!

Cách làm thịt heo ngâm nước mắm

''Mình học cách làm thịt heo ngâm nước mắm này trên youtube, rồi biến tấu thêm cho phù hợp với khẩu vị của gia đình mình. Mình rất thích nấu ăn nên hầu như ngày nào mình cũng dành rất nhiều thời gian ở trong bếp, nấu món này món kia từ các món ăn đến các món tráng miệng, ăn vặt, các loại bánh. Nhà mình có 3 em bé, 2 bạn lớn đang học tiểu học là thực khách chính của mình'' - chị chia sẻ.

Theo chị Hà Nội, một món ăn sẽ ngon là khi người nấu đặt hết tâm tư và tìm đủ nguyên liệu của món ăn, chỉ cần đủ nguyên liệu là món ăn sẽ ngon, và với món thịt heo ngâm nước mắm cũng không ngoại lệ. Khi chia sẻ công thức làm món ăn này lên mạng xã hội, chị rất vui và rất bất ngờ bởi nhận được nhiều lời khen, sự quan tâm. Từ khi đăng bài, chị cho biết lại có thêm mấy người bạn ở khắp mọi miền nhắn tin trò chuyện, làm chị thấy rất vui.

Cách làm thịt heo ngâm nước mắm

Cách làm thịt heo ngâm nước mắm

Cách làm thịt heo ngâm nước mắm

Nguyên liệu làm thịt heo ngâm nước mắm:

1kg thịt heo ( thịt 3 rọi rút xương)

500gr đường đỏ

500 ml nước mắm ngon

1 chén dấm gạo

Củ sả

Tiêu xanh

Ớt xanh, ớt đỏ

Tỏi 

Hành tím 

Hoa hồi

Gừng 

Các bước làm thịt heo ngâm nước mắm:

Cách làm thịt heo ngâm nước mắm

Gừng bạn giã nhuyễn.

Hành tím bạn nướng rồi rửa sạch.

Củ sả bạn dọc làm 4 phơi héo.

Tỏi thái lát phơi héo.

Thịt rửa sạch, cho đường muối và gừng giã nhuyễn vào ướp 30 phút, rồi đem rửa lại với nước.

Nấu nước sôi rồi bỏ thịt vào luộc.

Chuẩn bị thau nước đá, vớt thịt ngâm vào thau nước đá 10 phút, sau đó bạn để thịt ráo bỏ vào tô rồi bọc màng thực phẩm để vào tủ lạnh 2 đến 3 tiếng .

Nấu nước mắm với đường cho đường tan hết, cho thêm nửa chén dấm vào để lửa nhỏ nấu liu riu khoảng 5 phút cho nước sệt lại, cho tất cả nguyên liệu vào rồi tắt bếp để nguội.

Xếp thịt vào hũ, dùng cây xiên gài trên miệng hũ, đổ nước mắm ngập thịt, đậy nắp kín.

Để 1 tuần là có thể ăn được, sau đó bảo quản trong ngăn mát.

Chúc bạn thành công với cách làm thịt heo ngâm nước mắm này!

NT

Ảnh: NVCC

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Đi tìm 'thiên thần hộ mệnh' âm thầm bảo vệ cho 12 cô nàng Hoàng đạo