Mẹ đảm Hà thành chia sẻ công thức làm dưa bắp cải muối chống ngán, cách làm đơn giản nhưng ăn cực ngon
Tin liên quan
Dưa bắp cải muối là món ăn được nhiều người yêu thích và sử dụng thường xuyên trong bữa cơm hàng ngày bởi hương vị giòn ngon, chua dịu thanh mát, thơm mùi tỏi cùng rau răm. Đây là món ăn kèm mang lại khá nhiều lợi ích cho sức khỏe như ngăn ngừa ung thư, giúp máu lưu thông tốt, cải thiện hệ tiêu hóa, giảm cholesterol....Món ăn thanh đạm này không chỉ ngon, tốt cho cơ thể mà còn giải ngấy ngán hiệu quả.
Cách muối dưa bắp cải khá đơn giản, dễ làm và rất nhanh chóng nhưng cần có bí quyết để dưa không bị khú hay nhớt. Hôm nay Emdep.vn sẽ hướng dẫn bạn cách muối dưa bắp cải nhanh gọn lẹ ngay tại nhà với công thức của chị Lâm Tâm Như (8X, Hà Nội), đảm bảo ngon không thể nào cưỡng lại được!
Để làm được món dưa bắp cải ngon chuẩn vị, khâu chọn nguyên liệu rất quan trọng. Khi mua bắp cải, bạn nên chọn những cây có hình dáng tròn đều, màu xanh hơi đậm hay xanh nhạt, cầm lên thấy nặng và chắc tay. Không nên chọn những cây bắp cải có màu trắng nhạt, hình dẹp hoặc bầu dục vì có thể chúng bị già, nhiều xơ và không ngon.
Cách muối dưa bắp cải
Nguyên liệu:
- Bắp cải: 1kg
- Rau cần nước: 300gr
- Rau răm
- Hành hoa
- Cà rốt: 1 củ
- Tỏi: 3 củ
- Đường: 50gr
- Muối trắng: 50gr
- Nước đun sôi để nguội: 2l
- Dấm trắng: 50ml
Cách tiến hành:
- Đầu tiên bắp cải mua về bạn loại bỏ những lá bị sâu và dập úa (nếu có), rồi xắt dọc thành những miếng vừa ăn. Tiếp đến rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng pha với giấm (2 thìa muối trắng và 50 ml giấm) trong khoảng 30 phút, sau đó vớt ra, để ráo.
- Cà rốt bạn đem gọt vỏ, rửa sạch và bào sợi.
- Hành lá rửa sạch và cắt khúc, để ráo.
- Tỏi bạn đem lột vỏ và xay nhỏ.
- Rau răm bạn nhặt bỏ những phần héo, úa rồi rửa sạch, để ráo.
- Cần nước rửa sạch, nhặt lá sâu héo rồi cắt khúc khoảng 5cm, cũng đem ngâm với nước muối loãng pha giấm. Sau đó vớt cần ra rồi để ráo nước.
- Cho tỏi xay nhỏ cùng đường và muối hòa cùng 2 lít nước vào hũ thủy tinh, khuấy đều cho đường và muối tan ra.
- Cho tất cả loại rau đã ráo nước vào hũ, đảo đều.
- Bắp cải muối chỉ khoảng một ngày là ăn được.
- Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị giòn giòn, chua ngọt của bắp cải và cà rốt, hương thơm đặc trưng của tỏi, rau răm tạo nên một món đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn.
Chúc bạn thành công với công thức làm dưa bắp cải muối này!
NT
Ảnh: NVCC
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất