Chiều lòng bà xã, Trấn Thành vào bếp làm 3 món lạ miệng cực khéo

2021-09-03 11:30
- Mới đây nhất, nam MC đã vào bếp trổ tài làm món nem nướng, ốc nhồi thịt, bánh hỏi mỡ hành.

Tối nay ăn gì: Nem nướng, ốc nhồi thịt, bánh hỏi mỡ hành của Trấn Thành

Mùa dịch, sao Việt có nhiều thời gian dành cho gia đình và việc nấu ăn, Trấn Thành cũng không ngoại lệ. Trong khoảng thời gian dài ở nhà nghỉ dịch, Trấn Thành được dân tình khen ngợi là một ông chồng mẫu mực khi thường xuyên vào bếp trổ tài nấu nhiều món ngon hấp dẫn cho vợ, đồng thời đây cũng là cơ hội để anh trau dồi khả năng bếp núc.

chiều lòng bà xã , Trấn Thành vào bếp làm 3 món lạ miệng dễ ăn

Mới đây nhất, nam MC đã vào bếp trổ tài làm món nem nướng, ốc nhồi thịt, bánh hỏi mỡ hành.
Món nem nướng do Trấn Thành làm có phần mập mạp hơn nem nướng bình thường bán ngoài hàng. Nguyên liệu chính để làm món này thường gồm thịt lợn, tôm được xay nhỏ, trộn gia vị hành, ớt, tỏi băm, hạt tiêu, nước mắm... sau đó đem ướp rồi quấn vào que tre, hoặc cây sả. Bánh hỏi cũng là món yêu thích của gia đình anh, thường được kết hợp với nhiều món khác. Bánh hỏi khi ăn phải thêm chút mỡ hành mới tròn vị. Còn với món ốc nhồi thịt ngon nhất là dùng ngay sau khi vừa hấp.

chiều lòng bà xã , Trấn Thành vào bếp làm 3 món lạ miệng dễ ăn

Nem nướng

Nguyên liệu:

– 1 kg thịt nạc
– 1/2 kg tôm
– 400 gr mỡ thịt
– Ớt, muối, tiêu, đường, bột ngọt, tương xay
– 30 bánh tráng nhúng nước
– Nếp, dấm, tỏi, đậu phộng, đường
– Rau sống, dưa chuột, chuối chát, bánh hỏi
– Khế, xà lách, cà rốt, hẹ, củ cải đỏ, củ cải trắng, nước dừa tươi

Cách làm:

chiều lòng bà xã , Trấn Thành vào bếp làm 3 món lạ miệng dễ ăn

– Thịt: rửa bằng nuớc dừa, lấy khăn lau thật khô, xắt từng miếng mỏng theo chiều sớ thịt (để dễ quết) đem thịt quết nhuyễn, muốn thịt đỏ nên cho 1 chút muối diêm
– Tôm: lột vỏ, bỏ đầu và gạch, chà muối cho tôm trắng, rửa lại cho sạch (rửa bằng nuớc dừa), lau khô tôm, đem quết tôm cho nhuyễn, cho vài tép tỏi vào quết cho tôm được thơm, nêm tiêu + muối + bột ngọt vừa ăn
– Mỡ: xắt thành sợi nhỏ như bún, trụn nuớc sôi, xốc ráo nước, cho vào dĩa, ướp chút đường để nơi có gió độ 1/2 giờ cho mỡ trong. Trộn chung thịt + tôm + mỡ lại cho đều, nêm chút muối + đường + tiêu + bột ngọt, nướng thử xem vừa ăn là được. Vò thành viên vừa ăn, ghim vào cây sắt nhọn, nướng lửa than.

– Nếp nấu thành cháo, cho nhừ (hoặc mua chè đậu đâm nhuyễn cũng được)
– Cho nếp vào tô, pha với tương xay, xong cho tỏi bầm nhỏ vào
– Cho hỗn hợp nầy vào soong nấu sôi. Thêm đường + dấm + bột ngọt cho tương vừa ăn, tương phải sền sệt

Bánh hỏi

Nguyên liệu:

– Gạo: 500g

– Nước lọc

– Lá hẹ: vài cọng

Dụng cụ: Khuôn ép bún

Cách làm:

chiều lòng bà xã , Trấn Thành vào bếp làm 3 món lạ miệng dễ ăn

Bước 1: Gạo bạn đem vo kỹ rồi ngâm nước trong khoảng từ 10 tiếng tới 12 tiếng rồi vớt ra xay nhuyễn, sau khi xay xong bạn cho phần bột xay được vào túi vải và treo lên để ráo nước trong một đêm.

Bước 2: Sau khi bột gạo đã ráo nước bạn pha bột với nước thành hỗn hợp sền sệt rồi cho vào nồi và khuấy đều trên lửa nhỏ.

Khi bột đã đặc lại rồi, bạn lấy bột ra và viên bột thành cây dài và to bằng đường kính của khuôn. Bước 3: Bạn cho bột vào khuôn và ép bột ra thành sợi nhỏ. Bạn dùng tay hứng bánh chảy từ khuôn bánh rồi sau đó cho vào tấm vỉ và đưa vào nồi hấp cách thủy thêm một lần trong 3 phút cho bánh chín.

Bánh sau khi hấp được để nguội và có thể dùng với nước mắm, lá hẹ phi với dầu phụ, hay dùng với mỡ hành, nước mắm và rau thơm, hay cầu kỳ hơn, bánh có thể được dùng với các loại thịt nướng, thịt quay, thịt luộc hay lòng,…

Ốc nhồi thịt

Nguyên liệu:

– 2kg Ốc nhồi to

– 2 lạng Thịt  nạc vai

– Hạt tiêu 1 thìa cà phê

– Gừng củ 100g

–  Đường 100g

– Lá chanh 4 lá

– Giò sống 200g

– Nấm hương 10g

– Lá gừng (sả) 50 lá

– Dấm 1 thìa canh

– Ớt 1 quả

– Nước mắm, mì chính vừa đủ

Cách làm:

chiều lòng bà xã , Trấn Thành vào bếp làm 3 món lạ miệng dễ ăn

Bước 1: Ốc bươu mua về rửa sạch rồi cho vào một nước để luộc chín. Cho vài nhánh sả cho thơm. Luộc trong vòng 10-15 phút.

Bước 2: Ốc luộc xong để nguội rồi bắt đầu lấy một que tăm để khều thịt ốc ra và giữ lại vỏ ốc.

Bước 3: Rửa vỏ ốc bằng nước sạch để ráo nước. Đục 1 lỗ ở đấy vỏ ốc để vào rổ cho khô đợi nhồi thịt.

Bước 4: Thịt ốc băm nhuyễn. Chuẩn bị một bát to cho hỗn hợp thịt xay, ốc, mộc nhĩ, nấm hương, nước mắm, hạt nêm vào trộn đều tay.

Bước 5: Nhồi ốc.

- Đặt mọt lá gừng vào giữa mệng vỏ ốc sau đó cho thịt vào để ấn lá gừng xuống dưới.

- Nhồi thịt cho đầy miệng ốc để trông thật đẹp mắt.

Bước 6: Hấp ốc. Ốc hấp cách thủy trong vòng 15-20 phút.

Bước 7: Pha nước chấm. Nước chấm pha cùng tỏi và ớt để chấm cho vừa khẩu vị của mọi người.

 Tiểu Bảo (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Gửi người từng phản bội: Chỉ một lần quay đi, anh mãi mãi chẳng có đường quay trở lại!