Trấn Thành trở thành đầu bếp mùa dịch, gợi ý bữa ăn ngon miệng với canh chua và chả trứng nướng

2021-07-26 10:15
- Nam MC tự nhận rằng mình "tự nhiên thành đầu bếp" sau mùa dịch bệnh.

Tối nay ăn gì: Chả trứng nướng và canh chua của Trấn Thành

Mùa dịch, sao Việt có nhiều thời gian dành cho gia đình và việc nấu ăn, Trấn Thành cũng không ngoại lệ. Trong khoảng thời gian dài ở nhà nghỉ dịch, Trấn Thành được dân tình khen ngợi là một ông chồng mẫu mực khi thường xuyên vào bếp trổ tài nấu nhiều món ngon hấp dẫn cho vợ, đồng thời đây cũng là cơ hội để anh trau dồi khả năng bếp núc. Nam MC thường nấu các món cơm nhà đơn giản, dễ làm, trong đó có món chả trứng nướng và canh chua.

Trấn Thành trở thành đầu bếp mùa dịch, gợi ý bữa ăn ngon miệng với canh chua và chả trứng nướng

Trấn Thành 

Đây đều là những món ăn quen thuộc, thường xuất hiện trên mâm cơm của người miền Nam. Thành phần chính của món chả trứng nướng là trứng, miến, mộc nhĩ, thịt băm và gia vị. Món ăn này đậm đà, dễ ăn và khá hao cơm. Canh chua thì khá thanh mát, là món ăn rất hợp với thời tiết mùa hè oi bức. Trấn Thành nấu canh chua với đậu bắp, dọc mùng, giá đỗ,...

Dưới đây là công thức làm chả trứng nướng và canh chua khá đơn giản mà ngon miệng như Trấn Thành.

Chả trứng nướng

Trấn Thành trở thành đầu bếp mùa dịch, gợi ý bữa ăn ngon miệng với canh chua và chả trứng nướng

Trấn Thành trở thành đầu bếp mùa dịch, gợi ý bữa ăn ngon miệng với canh chua và chả trứng nướng

Nguyên liệu:

- Thịt vai xay 200g

- Trứng gà 3 quả

- Sữa tươi 1 thìa

- Mộc nhĩ 15g ngâm nở

- Hành phi giòn 1 thìa

- Miến dong 20g

- Mùi tây 5 lá

- Hành lá

- Gia vị: tiêu, bột ngọt

Cách làm:

- Mộc nhĩ, miến dong ngâm nở, rửa sạch, thái nhỏ.

- Hành lá, mùi tây rửa sạch thái nhỏ.

- Bạn đập trứng vào bát thịt xay rồi bỏ thêm miến, mộc nhĩ, hành lá, mùi tây đã thái nhỏ, gia vị vào và trộn đều.

- Sau đó, bạn lấy cái khuôn đã lót giấy chống dính, rồi đổ hỗn hợp trên vào khay, dàn đều và ấn nhẹ cho phẳng mặt.

- Bạn quậy đều một lòng đỏ trứng với một thìa sữa. Sau đó quét lên bề mặt hỗn hợp rồi đem nướng ở nhiệt độ khoảng 200 độ C, trong 30 phút. Nếu không có lò nướng, bạn có thể chiên trên chảo chống dính.

- Sau khi chả trứng chín, bạn bỏ ra đĩa, cắt miếng, bày biện cho đẹp mắt là xong.

Canh chua

Trấn Thành trở thành đầu bếp mùa dịch, gợi ý bữa ăn ngon miệng với canh chua và chả trứng nướng

Nguyên liệu:

 2 quả cà chua chín đỏ
1 thìa cafe dầu thực vật
1 nhánh boa rô (thái riêng phần màu trắng và màu xanh)
1/4 quả dứa
1 quả me tươi
2 bìa đậu phụ cắt miếng vừa ăn
10 quả đậu bắp
5 g muối tinh
3 g hạt nêm nấm hạt sen chay
Thì là, rau răm vừa đủ 1 quả ớt hiểm xắt lát (tuỳ chọn)

Cách làm:

Dứa gọt vỏ, bỏ lõi, rửa sạch, cắt vát.
Cà chua rửa sạch, thái múi cau.
Đậu bắp rửa sạch cắt vát.
Dọc mùng tước vỏ, cắt vát rồi cho muối tinh vào bóp cho hết ngứa, rửa sạch, để ráo.
Rửa sạch và thái nhỏ thìa là, rau răm. Phi thơm boa rô phần trắng rồi cho cà chua vào xào chín, sau đó cho dứa, me, 3g muối vào.
Cho luôn đậu phụ vào để ngấm gia vị rồi thêm nước, đun sôi. Khi me chín mềm thì dằm cho me chín.
Cho đậu bắp vào đun trong khoảng 2 phút. Thêm dọc mùng, đun 1 phút.
Cho hạt nêm vào, nêm vừa miệng. Cuối cùng cho rau thơm, ớt (nếu có) vào rồi tắt bếp.
  •  NT
    Ảnh: Tổng hợp
qc-mypoint