Bữa cơm nhà mùa dịch thơm ngon của Tóc Tiên với 2 món ăn từ sườn non

2021-09-10 14:05
- Với nguyên liệu chính là sườn non, Tóc Tiên đã gợi ý cho chị em thực hiện 2 món đơn giản là canh dưa chua nấu sườn và sườn ram mặn.

Tối nay ăn gì: Canh dưa chua nấu sườn và sườn ram mặn của Tóc Tiên

Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nên trong thời gian giãn cách, rất nhiều sao Việt đã dành thời gian vào bếp nấu ăn, vừa đảm bảo sức khỏe, góp phần thực hiện trách nhiệm trong thời gian phải cách ly, lại vừa có cơ hội trổ tài 'múa chảo' của mình, Tóc Tiên cũng không phải ngoại lệ. 

Kể từ khi giãn cách xã hội, Tóc Tiên liên tục khoe thành quả ngày 3 bữa khiến fan chỉ biết xuýt xoa khen ngợi. Cô nàng có khả năng nấu ăn cực đỉnh, từ món Tây tới món Á, từ mâm cơm hàng ngày tới các món tráng miệng, bánh ngọt.

Bữa cơm nhà mùa dịch thơm ngon của Tóc Tiên với 2 món ăn từ sườn non (canh cải chua nấu sườn và sườn ram mặn)

Mới đây, Tóc Tiên lại trổ tài nấu ăn với 2 món từ sườn non là canh sườn non dưa chua và sườn non ram mặn. Món sườn non ram có màu sắc bắt mắt với vỏ ngoài dai dai, thịt bên trong mềm mọng ngọt ngào.

Canh sườn nấu dưa chua là món ăn kết hợp rất thú vị của sườn heo và dưa cải muối chua. Món ăn này đạt chuẩn khi hương vị không bị chua quá cũng không ngọt quá, phải cân bằng giữa vị chua nhẹ thanh mát của dưa muối và vị ngọt đậm đà của sườn non. 

Bữa cơm nhà mùa dịch thơm ngon của Tóc Tiên với 2 món ăn từ sườn non (canh cải chua nấu sườn và sườn ram mặn)

Bữa cơm đơn giản với canh dưa chua nấu sườn và sườn ram mặn của Tóc Tiên. Cô còn ăn kèm thêm dưa leo muối xổi. Nữ ca sĩ không quên chia sẻ vì dậy sớm chuẩn bị nấu ăn nên cả ngày cô có nhiều thời gian hơn để lên kế hoạch cho những công việc khác.

Dưới đây là công thức làm canh sườn non dưa chua và sườn ram mặn ngon như Tóc Tiên

Canh sườn non dưa chua

Nguyên liệu:

– Sườn non: 500gram (tùy vào lượng người ăn).

– Dưa cải muối chua: 500gram.

– Cà chua, hành tây, ớt trái.

– Hành củ. hành lá, tỏi khô

– Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, muối, đưởng, bột ngọt…

Cách làm:

Bữa cơm nhà mùa dịch thơm ngon của Tóc Tiên với 2 món ăn từ sườn non (canh cải chua nấu sườn và sườn ram mặn)

 Bước 1: Sơ chế dưa chua và các nguyên liệu

– Hành lá cắt bớt phần ngọn bị khô héo, bóc bỏ lớp bẹ ngoài của gốc hành rồi rửa sạch. Sau đó cắt làm hai phần: Phần ngọn thái mịn, còn phần gốc dùng dao chẻ làm 4 rồi cắt thành từng đoạn dài chừng 3cm.

– Mấy trái cà chua cũng rửa sạch dưới vòi nước lạnh, cắt bỏ cuống, rồi bổ thành các miếng nhỏ vừa ăn. Củ hành tây lột vỏ ngoài, rửa sơ qua một lần rồi bổ múi cau. Tỏi khô sau khi bóc bỏ vỏ, cho lên thớt băm nhỏ.

– Dưa cải chua sau khi mua về rửa thật sạch bằng nước lạnh vài lần vừa để dưa loại bỏ các tạp chất đồng thời cũng làm giảm bớt vị mặm của dưa. Vì dưa chua được muối chua bằng muối nên có vị mặm sẵn nên khi tiến hành nấu canh sườn dưa chua phải thận trọng khi nêm thêm muối vào nồi tránh bị mặm đáng tiếc.

– Nếu có thể nên tự tay muối dưa chua để nấu canh chứ mua ngoài chợ nhiều khi chất lượng không được bảo đảm dễ gây mất vệ sinh an toàn thực phẩm lắm.

– Sau khi rửa cải chua đã sạch, dùng tay vắt mạnh cho dưa khô nước rồi để vào rổ.

Bước 2: Sơ chế sườn heo

– Sườn heo cho vào chậu nước lạnh rửa sạch sẽ, vớt ra rổ để ráo nước rồi chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

– Để có món canh sườn nấu dưa chua ngon hơn nên cho những khúc sườn này vào nồi luộc qua một lần vừa giúp loại bỏ được các chất bẩn dính vào đồng thời làm cho nước canh sau khi nấu sẽ trong nhìn hấp dẫn hơn.

– Với món canh sườn nấu dưa chua này có thể chọn những miếng sườn non có nhiều sụn vừa có thịt nhai giòn giòn rất ngon. Nhưng nhớ phải mua sườn mới ra lò nha đừng mua sườn để lâu dễ có mùi ôi tanh khó ăn lắm.

Bước 3: Luộc và ướp sườn với gia vị

– Luộc xong sườn chắt bỏ phần nước còn sườn đổ vào một cái rổ rửa lại bằng nước sạch vài lần, vừa rửa ta vừa xóc đều cho ra hết tạp chất và bọt bẩn nhé.

– Đổ hết sườn vào một cái âu cho các gia vị gồm: tiêu bột, hạt nêm, đường cát, nước mắm ngon, muối tinh vào lấy đũa trộn đều rồi bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh hoặc nơi cao ráo thoáng mát ướp trong khoảng thời gian 30 phút để sườn kịp ngấm gia vị.

Bước 4: Thực hiện cách làm canh sườn nấu dưa chua

– Đầu tiên phi hành mỡ bằng cách cho một ít dầu ăn vào cái chảo đặt sẵn trên bếp bật lửa khi dầu ăn sôi thì trút hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm.

– Tiếp đó cho sườn đã ướp xong vào, nhớ phải đảo đều tránh làm thịt bị cháy khét. Để ý khi nào thấy sườn săn lại và tỏa mùi thơm đặc trưng thì trút tiếp dưa cải chua xắt nhỏ vừa ăn vào đảo thêm vài lần rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng nha.

– Đảo đều cho dưa chua, sườn và gia vị thấm đều nhau sau đó đổ một lượng nước vừa phải vào. Ở đây hết sức chú ý về mực nước cho vào nồi nha vì nếu cho ít thì dưa sẽ mặn, còn nếu cho nhiều nước quá thì món canh không đậm đà như ý muốn.

– Tiếp tục đun với ngọn lửa nhỏ thêm khoảng chừng 20 phút nữa thì cho cà chua bổ múi cau vào, đun tới khi nào chín mềm.

– Nêm lại gia vị một lần nữa cho thêm hành lá thái mịn vào khuấy đều rồi tắt bếp, trước khi ăn rắc thêm một ít tiêu bột vào cho thơm.

Sườn non ram

Nguyên liệu:

- 500gr sườn non

- Hạt nêm

- 3 thìa canh nước mắm ngon

- 2 thìa canh đường trắng

- 1 thìa cà phê tiêu

- ½ chén nước lọc

- 3 tép tỏi

- 1 nhánh hành

Cách làm: 

Bữa cơm nhà mùa dịch thơm ngon của Tóc Tiên với 2 món ăn từ sườn non

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

- Hành lá nhặt và rửa sạch, cắt rễ, thái nhỏ. Phần đầu hành để riêng nhé.

- Sườn mua về rửa sạch, chẻ thành từng dẻ và chặt miếng vừa ăn.

- Tiếp theo ướp sườn với 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe đường và đầu hành băm nhỏ trong khoảng 10 phút để sườn ngấm gia vị.

Bước 2: Chiên sườn

- Đặt chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào làm nóng và phi thơm tỏi. 

- Cho sườn vào đảo, khi thấy miếng sườn xém cạnh, thịt sườn săn lại thì tắt bếp.

Bước 3: Rim sườn với nước mắm

- Pha nước mắm ram sườn: Cho nước mắm, đường, tiêu, nước lọc đã chuẩn bị sẵn vào một cái bát rồi khuấy đều đến khi đường tan hết.

- Bật bếp lên, trút phần nước mắm vừa pha vào chảo sườn chiên, đun lửa to.

- Nước mắm bắt đầu sôi thì vặn nhỏ lửa, ram sườn liu riu cho đến khi khô nước, miếng sườn mềm, róc xương là món sườn non ram của chúng ta đã hoàn thành. Cuối cùng là múc sườn ra bát rắc thêm một chút hành lá thái nhỏ và dùng nóng với cơm trắng.

Tiểu Bảo

Ảnh: Tổng hợp

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Không phải Trấn Thành - Tóc Tiên, Hoa hậu Phạm Hương và Hồ Ngọc Hà mới như song sinh