Tóc Tiên trổ tài làm mận dầm chua ngọt, nghe đã thấy chảy nước miếng

2021-05-26 08:45
- Dù biết ăn mận dễ bị mụn nhọt nhưng Tóc Tiên vẫn bất chấp thưởng thức, còn chia sẻ hóm hỉnh.

Kể từ khi kết hôn, Tóc Tiên chăm chỉ vào bếp trổ tài nữ công gia chánh. Bên cạnh những bữa cơm dân dã và lành mạnh hàng ngày, nữ ca sĩ rất chịu khó thử sức với các món ăn vặt hấp dẫn theo công thức mùa nào thức ấy.  

Mới đây, bà xã Touliver lại khoe thành quả vào bếp của mình với món ăn vặt đặc trưng của mùa hè, chính là mận dầm chua ngọt. Màu sắc đỏ tươi, mọng nước của từng miếng mận cắt đôi, kết hợp với các vị chua, cay, mặn, ngọt khỏi phải nói hấp dẫn đến nhường nào.  

Hương vị nghe đã thấy "chảy nước miếng" là thế nhưng trái mận vốn mang tính nóng nên ăn nhiều rất dễ bị mụn nhọt - kẻ thù số 1 của phái đẹp. Dù vậy, Tóc Tiên vẫn bất chấp thưởng thức, còn chia sẻ hóm hỉnh: "Vâng, chúng ta lại có một đại diện nổi mụn nổi trội đến từ phía Bắc và các tỉnh lân cận".  

 Tóc Tiên khoe thành quả làm mận dầm chua ngọt.  

Mận vốn là một loại trái cây phổ biến trong mùa hè, đặc biệt phổ biến ở miền Bắc. Mận có độ giòn, thơm ngon và có vị chua nên trở thành món ăn vặt ưa thích của nhiều người, nhất là phái nữ.  

Ngoài ăn trực tiếp, trái mận có thể chế biến theo nhiều cách như dầm chua ngọt, dầm đường, làm mứt, ô mai... với hương vị thơm ngon, hấp dẫn lại chứa nhiều tác dụng với sức khỏe. Theo đó, mận có tác dụng cải thiện hấp thụ sắt, kiểm soát cholesterol, kích thích hệ tiêu hóa và tốt cho mắt nếu được sử dụng đúng cách…  

Để làm món mận dầm chua ngọt hấp dẫn như Tóc Tiên, bạn có thể tham khảo công thức đơn giản sau:  

Nguyên liệu  

- 400g mận (mận Hậu ngon nhất hoặc Tam Hoa, Tả Van...)  

- 50g đường  

- 2 muỗng cà phê bột canh hoặc muối tinh  

- 1 muỗng cà phê bột ớt hoặc muối tôm (tùy thích).  

Cách làm  

Bước 1: Mận rửa sạch, dùng dao bổ đôi theo chiều ngang. Bạn dùng 2 tay xoáy ngược chiều để tách đôi quả mận. Nếu muốn mận giòn hơn, bạn có thể ngâm trong nước đá khoảng 10 phút rồi vớt ra, để ráo.  

Bước 2: Cho mận vào một chiếc bát to rồi cho đường vào, đảo đều.  

Bước 3: Để đường ngấm và tan bớt sẽ cho muối vào, trộn đều.  

Bước 4: Cho tiếp ớt bột vào, trộn đều. Cứ thế để mận ngấm gia vị trong khoảng 30 phút trong tủ lạnh là có thể ăn được.  

 Vậy là bạn đã có món mận dầm chua ngọt ngon chảy nước miếng rồi đấy!  

Theo Vietnamnet

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Dàn sao Việt rộn ràng ăn mừng Messi và đồng đội vô địch World Cup 2022