'Bỏ túi' công thức làm vịt cháy tỏi tại nhà ngon không kém ngoài hàng, ăn cả con vẫn thấy thòm thèm

NT 2024-08-24 10:41
- Món vịt cháy tỏi mang đến hương vị thơm ngon, lạ miệng và được nhiều người yêu thích.

Vịt cháy tỏi được biết đến là một trong những món ăn có hương vị mới lạ, thơm ngon và béo ngậy. Khi thưởng thức, phần bên ngoài thịt vịt giòn, bên trong mềm ngọt hòa quyện cùng mùi thơm đặc trưng của tỏi khiến thực khách ăn là mê.

Ở bài viết này, mời bạn theo chân Emdep.vn vào bếp thực hiện món vịt cháy tỏi với hương vị độc đáo, ăn là ghiền cho bữa cơm gia đình với công thức của chị Lee Hoa (sinh năm 1988, Hà Nội).

cc

chị Lee Hoa

Vịt là thành phần chính của món vịt cháy tỏi nên việc lựa chọn nguyên liệu này có ảnh hưởng lớn đến độ ngon của món ăn sau chế biến.

Đối với vịt sống: Bạn nên chọn những con vịt béo, đạt kích cỡ chế biến với phần da bụng và phần cổ dày dặn, khi cầm lên có cảm giác nặng tay.

Đối với vịt đã làm thịt sẵn: Bạn nên quan sát xem phần da bên ngoài của vịt, nếu có màu vàng tự nhiên là được. Tuyệt đối không nên chọn những con vịt có vết bầm tím trên da. Bạn cũng có thể dùng ngón tay để ấn nhẹ lên phần thịt vịt, nếu thấy bị biến dạng thì không nên mua.

Cách làm vịt cháy tỏi

cc

Nguyên liệu:

  • 1 con vịt
  • 3 củ tỏi
  • 3 thìa cafe nước mắm
  • 1 thìa cafe dầu hào
  • 2 thìa cafe tương ớt
  • 1 thìa cafe hạt nêm
  • 1 thìa cafe tiêu
  • 1/2 gói ngũ vị hương
  • 1 thìa phở dầu màu điều
  • 3 củ sả
  • 1 củ riềng nhỏ
  • Gừng
  • Muối
  • Giấm

Các bước làm:

Sơ chế nguyên liệu:

cc

- Vịt sau khi được làm sạch, bạn dùng muối, giấm và gừng đập dập chà xát thật đều lên mình vịt trong vài phút, sau đó rửa sạch với nước. Cũng có thể đem chần sơ với chút gừng và hành tím. Sau đó chặt vịt thành miếng vừa ăn.

- Sả bóc vỏ, riềng gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi đem tất cả xay nhỏ.

Ướp thịt vịt

Bỏ túi công thức làm vịt cháy tỏi tại nhà ngon không kém ngoài hàng, tuy đơn giản nhưng ai ăn cũng phải khen

- Cho vịt đã chặt cùng 3 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe dầu hào, 2 thìa cafe tương ớt, 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe tiêu, 1/2 gói ngũ vị hương, 1 thìa phở dầu màu điều, sả, riềng, gừng xay nhỏ với 2 thìa phở nước lọc, để cả bã và nước.

- Trộn đều và ướp tối thiểu khoảng 30 phút.

- Sau đó cho vào thịt vịt 2 thìa phở bột chiên giòn rồi trộn đều.

Sơ chế tỏi và phi tỏi

cc

- 3 củ tỏi to, bóc vỏ, thái lát.

- Tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp, cho vào chảo dầu ăn, đun với lửa nhỏ khoảng 1 phút cho đến khi dầu sôi tăm thì bạn cho tỏi đã cắt lát vào. Phi đều trên lửa nhỏ đến khi tỏi hơi vàng thì bạn tắt bếp, vớt tỏi cắt lát đã phi vàng ra để riêng.

- Lưu ý, sau khi thái có thể đem tỏi đi ngâm với nước lọc pha chút giấm để hạn chế đắng từ tinh dầu tỏi và giúp tỏi giòn hơn, cũng như giữ được độ giòn lâu hơn.

Chiên vịt

cc

- Sau khi tỏi đã được phi xong, bạn cho vịt đã ướp vào chảo rồi chiên ngập dầu hoặc chiên không dầu nếu ngại dầu mỡ (Nhưng món này chao ngập dầu sẽ ngon hơn) cho đến khi thịt vịt chín vàng thì bạn vớt ra.

- Cho thịt vịt đã chiên vào đĩa, rắt thêm ít tỏi cắt lát lên là hoàn tất.

Thành phẩm: 

cc

Vịt cháy tỏi sau khi hoàn tất sẽ có màu sắc đẹp mắt, thịt bên ngoài vàng giòn, bên trong mềm ngọt, thơm nức mùi riềng, gừng, sả, tỏi. 

Chúc bạn thành công!

NT

Ảnh: NVCC

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


3 bộ phận 'cực phẩm' của gà xếp lên mâm tranh nhau gắp nhưng lại chứa nhiều chất độc, nhất loại thứ 3