Bật mí cách làm cá biển kho chuối xanh, bao nhiêu cơm cũng hết
Tin liên quan
Nguyên liệu làm món cá biển kho chuối xanh
- 500gr cá nục, 3-4 quả chuối xanh, 100gr thịt ba chỉ, hành tím, tỏi, ớt tươi, hành lá, rau thơm trang trí.
- Gia vị: Nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu...
Cách làm cá biển kho chuối xanh
Sơ chế nguyên liệu
Cá nục: Làm sạch, để nguyên con, rửa với nước muối loãng hoặc nước pha giấm để khử mùi tanh, sau đó rửa lại với nước sạch.
Chuối xanh: Gọt vỏ, cắt khúc 4-5cm, bổ làm đôi hoặc chẻ làm tư tuỳ thích. Ngâm chuối vào nước muối pha chanh để chuối không bị thâm.
Thịt ba chỉ: Rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn.
Hành, tỏi: Băm nhuyễn.
Ớt tươi: Cắt lát.
Ướp cá
- Ướp cá nục với 2 thìa nước mắm, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, một ít hành, tỏi băm. Trộn đều, để cá ướp trong khoảng 20 phút để gia vị thấm đều.
Xào thịt và chuối
- Cho dầu ăn vào nồi, phi thơm hành tỏi. Tiếp theo, cho thịt ba chỉ vào xào cho săn lại, thêm một ít nước mắm để thơm. Sau đó, cho chuối xanh vào, đảo nhẹ tay để chuối ngấm gia vị rồi tắt bếp.
Kho cá
- Chọn nồi kho (nồi đất sẽ giữ nhiệt tốt hơn, giúp cá kho ngon hơn). Cho thịt và chuối đã xào vào nồi, xếp cá vào. Tiếp theo, cho 1 thìa nước màu, ớt tươi và phần hành tỏi băm còn lại vào nồi. Đổ nước sôi vào sao cho xâm xấp mặt cá.
- Kho trên lửa lớn trong vài phút đầu cho sôi, sau đó hạ lửa nhỏ và nấu thêm khoảng 30-40 phút. Khi nước kho gần cạn và cá đã thấm đều gia vị, bạn nêm nếm lại cho vừa miệng.
- Tắt bếp, rắc hành lá, rau thơm và tiêu lên trên. Món cá kho chuối xanh này sẽ tuyệt vời khi ăn kèm cơm nóng. Bạn cũng có thể chuẩn bị chén nước mắm ớt để chấm cá, rất hợp.
Khánh An (Tổng hợp)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất