9X Nha Trang chia sẻ cách làm bánh dày giò đơn giản, không quên bật mí bí kíp để bánh đẹp mắt nhất

2021-10-16 08:45
- Cách làm bánh dày giò của chị Kiều không quá khó, với những nguyên liệu dễ tìm dễ mua nên bạn có thể dễ dàng thự chiện để đãi cả nhà.

Mới đây, trên hội Yêu bếp, chị Kiều Nguyễn (29 tuổi, Nha Trang) đã chia sẻ món bánh dày giò và nhận được nhiều sự chú ý của các chị em nội trợ.

Chị Kiều chia sẻ: ''Bánh dày là 1 món bánh mà cả nhà mình ai cũng rất thích vì nó đẹp mắt và ăn rất ngon, vì cả nhà mình ai cũng mê bánh dày nên mình lân la tham khảo trên mạng để chế biến đãi cả nhà 1 bữa ăn ngon. Xưa giờ mình cứ nghĩ bánh này khó làm lắm vậy mà quá dễ so với sức tưởng tượng của mình luôn''.

bánh dày

bánh dày

Theo chị Kiều chia sẻ, bước quan trọng nhất để quyết định độ ngon của bánh dày là làm chuẩn đúng công thức và hấp bánh cho chuẩn để hình thức bánh đẹp không bị mất nét. May mắn là chị chưa làm bánh này thất bại bao giờ vì thực tế nó cũng khá dễ, chỉ cần tỉ mỉ 1 xíu là sẽ có 1 đĩa bánh ngon mà không cần phải đi mua.

''Khi chia sẻ món ăn này lên mạng mình chỉ nghĩ đơn giản là chia sẻ cho vui và để những mẹ nào thích bánh này có thể làm theo để đãi những người thân yêu của mình. Không ngờ món ăn của mình được đông đảo mọi người yêu mến vượt xa với dự kiến, mình rất vui và cảm ơn tất cả mọi người''. - 9X vui vẻ nói.

Cách làm bánh dày giò

bánh dày

bánh dày

Nguyên liệu làm bánh dày giò:

Bột nếp 300gr (Ai muốn làm màu vàng thì bớt 3 gam bột nếp ra thay bằng bột nghệ nhé)

Bột gạo 30gr

Sữa tươi không đường 300ml (có thể thay bằng nước lọc)

Giò lụa

Lá chuối (cắt miếng vuông vừa phải khoảng 8×8cm)

Gia vị nêm nếm: muối, tiêu, dầu ăn

Các bước làm bánh dày giò:

bánh dày

bánh dày

Đầu tiên, cho bột nếp và bột gạo vào tô và trộn đều sau đó cho qua rây thật mịn.

Sau đó cho 300ml sữa tươi không đường vào nhào đều tay.

Khi hỗn hợp chuyển thành lớp bột chắc mịn, không dính tay thì dừng lại (nhồi khoảng 3-5 phút là thấy đạt rồi).

Khi đã làm xong phần bột, lấy những chiếc lá chuối rửa sạch rồi cắt thành từng miếng vuông nhỏ vừa bằng lòng bàn tay.

Sau đó thoa một lớp dầu ăn mỏng lên rồi lấy một lượng bột vừa phải, vo tròn rồi ấn dẹp lên trên mặt lá. (lưu ý ấn dẹp nhẹ thôi vì khi hấp bánh còn chảy sệ xuống thêm nữa).

Đun 1 nồi nước sôi, nước chỉ nên đổ bằng 1/3 nồi.

Nước sôi cho xửng hấp lên, xếp bánh và hấp trong vòng 9-10p phút là bánh đã chín (nếu có xửng tre hấp là ổn nhất, không cần phủ khăn lên miệng nồi, còn hấp nồi bình thường nhớ phủ khăn lên miệng nồi để tránh hơi nước chảy xuống bánh làm nhão bánh nhé.)

Lúc này lấy bánh ra để nguội hẳn rồi cắt từng miếng chả lụa vừa phải kẹp giữa 2 miếng bánh và thưởng thức.

Chúc bạn có thêm một món ăn mới với cách làm bánh dày giò của chị Kiều Nguyễn!

Nguyễn Tình

Ảnh: NVCC 

qc-mypoint