9X Hà Nội chia sẻ cách làm kẹo hạnh phúc để đón Tết khiến hội chị em rần rần học theo

NT 2021-12-31 10:00
- Cách làm kẹo hạnh phúc của Cung Phương khá đơn giản, dễ làm mà siêu ngon rất phù hợp để các chị em làm trong những ngày Tết.

Một vài năm trở lại đây, kẹo hạnh phúc (Nougat) dần trở nên phổ biến ở Việt Nam trong những dịp lễ ấm áp như Noel hay Tết Âm lịch. Loại kẹo béo ngậy vị bơ, sữa và kết hợp đa dạng các loại hạt và quả khô có màu sắc đẹp mắt sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho dịp Tết năm nay bởi không chỉ ngon mà còn rất hợp để làm quà tặng, mời khách…Bạn có thể tự làm kẹo hạnh phúc tại nhà với công thức của Cung Phương (1993, Hà Nội).

9X Hà Nội chia sẻ cách làm kẹo hạnh phúc khiến hội chị em đua rần rần học theo

Cung Phương chia sẻ: ''Trước đây mình có từng học tiếng Anh và làm cho 1 công ty tư nhân của nước ngoài. Nhưng tình yêu bánh lớn hơn nên mình bắt đầu nghỉ làm và theo đuổi bánh trái với gian bếp ngọt ngào. Hiện tại mình đang kinh doanh bánh và có dạy một số dòng bánh. Được đứng trong căn bếp yêu thích, nấu những món ăn ngon hay mày mò test các công thức bánh là niềm đam mê chưa bao giờ tắt của mình''.

9X Hà Nội chia sẻ cách làm kẹo hạnh phúc khiến hội chị em rần rần học theo

Cung Phương

Lần đầu nghe tới từ kẹo hạnh phúc, Phương cũng bỡ ngỡ lắm. Sau đó cô bắt đầu tìm hiểu về dòng kẹo này, rồi làm thử mời mọi người ăn. Có những dòng mới cũng tìm tòi cả của các bạn ngước ngoài và đăng kí học 1 vài lớp của các anh chị em trong ngành bánh. Rồi dần dần rút ra được nhiều bài học cho những mẻ kẹo, sau đó test nhưng công thức theo khẩu vị riêng.

Để có được những mẻ kẹo ngon thì theo Cung Phương chia sẻ, nguyên liệu cũng cần hết sức chú ý. Một miếng thịt ngon sẽ cho ra 1 bữa ăn ngon thì với kẹo cũng vậy. Để có 1 chiếc kẹo hoàn hảo thì từ khâu chọn nguyên liệu tới quá trình làm đều cần hết sức lưu ý. Mọi người nên chọn những nguyên liệu có nguồn gốc rõ ràng.

9X Hà Nội chia sẻ cách làm kẹo hạnh phúc khiến hội chị em đua rần rần học theo

9X Hà Nội chia sẻ cách làm kẹo hạnh phúc khiến hội chị em đua rần rần học theo

Để có được những mẻ kẹo hoàn hảo như bây giờ, Phương cũng từng đổ đi kha khá mẻ kẹo sau những lần test công thức. Ví dụ như, đánh lòng trắng chưa bông, hay kẹo chưa đạt đúng nhiệt độ khiến kẹo quá mềm hoặc quá cứng. Sau vài mẻ như thế kết hợp với thời tiết và nhiệt độ môi trường thì cô nàng cũng tìm ra được những tips riêng để kẹo của mình trở lên hoàn hảo hơn. Một điểm lưu ý là nhiệt độ nấu kẹo sẽ phụ thuộc cả về nhiệt độ và độ ẩm môi trường xung quanh nữa. Nếu như ở vùng lạnh mà nấu không giảm nhiệt độ kẹo đi thì kẹo sẽ quá cứng chẳng hạn. Nên với mỗi vùng miền sẽ có 1 mức nhiệt độ phù hợp với nền kẹo mà mọi người nấu. Kẹo sẽ nằm trong khoảng 136-145 độ C.

''Sau khi có thêm chút kinh nghiệm về làm kẹo thì mình cũng chia sẻ với mọi người lên mạng xã hội, không ngờ được mọi người rất quan tâm. Có lẽ do đúng dịp Tết nên món kẹo cũng được ưu ái hơn. Nên mình cảm thấy rất vui. Kẹo có thể mua nhưng cảm giác tự tay làm để mời mọi người thì theo mình cảm xúc đó hạnh phúc khó diễn tả lắm'' - 9X chia sẻ.

Cách làm kẹo hạnh phúc

9X Hà Nội chia sẻ cách làm kẹo hạnh phúc khiến hội chị em đua rần rần học theo

Nguyên liệu làm kẹo hạnh phúc:

  • Lòng trắng trứng: 30g
  • Đường cát 1: 25g
  • Mạch nha 225g
  • Đường cát 2: 60g
  • Nước 35g
  • Muối 1-2g
  • Sữa bột 100g
  • Bơ 40g
  • Hạt 150-200g (hạt gì cũng được, có gì dùng đó, hoặc hoa quả sấy hay việt quất, …)

Các bước làm kẹo hạnh phúc:

9X Hà Nội chia sẻ cách làm kẹo hạnh phúc khiến hội chị em đua rần rần học theo

9X Hà Nội chia sẻ cách làm kẹo hạnh phúc khiến hội chị em đua rần rần học theo

- Mạch nha + đường 2 + nước + muối cân chung nấu đến đạt 128-130 độ C thì đánh bông lòng trắng trứng + đường 1. (đánh bông chóp cứng, cách đánh như đánh lòng trắng trứng làm bánh bông lan nha cả nhà).

- Kẹo đạt 138 - 140 độ C thì đổ từ từ vào lòng trắng vừa đánh bông, vừa đổ vào vừa đánh nha.

- Xong thì cho bơ sữa bột vào trộn đều, sau đó cho hạt vào rồi cuối cùng dàn ra khay đợi nguội cắt là xong. Thích vị khác thì thêm bột vị mọi người thích vào nhé, giảm sữa bột đi 1 xíu là được.

- Những ai ở vùng nóng hơn thấy kẹo mềm có thể nấu tăng thêm nhiệt độ để kẹo cứng và khô ráo tay hơn nhé. Kẹo này cho thành phẩm khô ráo không có bị ướt đâu.

Chúc bạn thành công với cách làm kẹo hạnh phúc này!

 NT

Ảnh: NVCC

Tình yêu chỉ sai khi ta nghĩ mình sai