Mẹo vặt với đá khiến bạn "té ngửa" vì quá hay

Emdep.vn - Tưới cây, tăng độ ngon cho món ăn, giảm đau, hạ sốt,... là những tác dụng khiến bạn "té ngửa" của đá.
Tưới cây
Nếu bạn không có thời gian tưới cây hay không muốn nước lênh láng ra nền, bạn hãy dùng một viên đá lớn vào chậu và để nó tan từ từ và lưu ý sao cho nó không chạm vào cây là được.
"Chữa" ngấy cho món canh
Nếu canh của bạn quá nhiều mỡ, bạn hãy cho thêm 2-3 viên đá phần mỡ sẽ đông lại và nổi lên.
Tăng độ ngon cho salad
Để món salad tươi và giòn hơn, bạn chỉ cần cho thêm 1 vài viên đá vào phần sốt, lắc đều và dưới lên phần salad.
Giảm vị đắng của thuốc
Nếu bạn sợ mùi thuốc hoặc không muốn vị thuốc lưu lại trong miệng, bạn hãy ngậm viên đá trong vòng 2 giây rồi hãy uống thuốc nhé!
Mẹo vặt với đá khiến bạn 'té ngửa' vì quá hay
Hâm mềm cơm khi hâm nóng
Khi muốn làm nóng cơm nguội, bạn chỉ cần cho một viên đá vào giữa bát sau đó cho vào lò vì sóng, món cơm của bạn sẽ được hâm nóng và mềm dẻo như cơm mới nấu.
Làm phẳng quần áo
Bạn chỉ cần cho 2-3 viên đá vào máy sấy đồ, các mép/ gấu quần áo không còn nhăn nhúm.
Giảm đau khi tiêm
Để giảm đau khi tiêm, bạn hãy lấy 1 viên đá chườm lên vùng da sắp tiêm. Khi rút mũi tiêm ra sẽ giúp giảm đau rõ rệt.

Giảm sưng mắt/ vết bầm tím

Khi mắt bị sưng, hoặc các vùng da khác bị thâm tím cách tốt nhất là bạn hãy chườm một viên đá lên. Nhưng lưu ý nên đặt viên đá trong một mảnh vải mềm chườm vào - bỏ ra trong vòng 15 phút.
Gỡ bã kẹo cao su
Khi bã kẹo cao su bị dính vào vải hoặc tóc, hãy đặt lên đó 1 viên đá, bạn sẽ lấy được kẹo ra dễ dàng.
Khử mùi thùng rác
Để khử mùi cho thùng rác, trước khi sử dụng hóa chất tẩy rửa, bạn hãy cho vỏ chanh và đá vào và xóc đều lên sẽ giúp lớp dầu mỡ và mùi khó chịu biến mất.
Đánh bóng chai, lọ
Phần cổ chai thường có những nếp gấp khó làm sạch. Bạn hãy dùng đá, một chút muối và chanh lắc đều trong vài phút. Chanh sẽ giúp loại bỏ lớp mỡ, muối giúp làm sạch, đá sẽ tạo sức đẩy cho hai chất này.
Làm dịu vùng da bị mụn
Mẹo vặt với đá khiến bạn
Bạn chỉ cần cho đá lạnh vào túi và đắp lên vùng da bị mụn trong 10 phút sẽ giúp làm dịu vết ửng đỏ trên da đồng thời giảm nguy cơ viêm nhiễm cũng như cảm giác đau nhức do mụn.
Cầm máu
Với vết thương nhỏ, bạn có thể dùng nước đá xoa lên bề mặt giúp cầm máu. Còn với những chấn thương lớn, bạn cũng có thể chườm đá lên để cầm máu và giảm mức độ tổn thương.
Chữa chảy máu cam
Chỉ cần chườm đá vào huyệt nghênh dương khi bị chảy máu cam, máu sẽ lập tức ngưng chảy. Ngoài ra bạn cũng có thể chườm đá vào sống mũi, máu cũng sẽ không chảy nữa.
Giảm sốt
Khi sốt cao, bạn hãy cho nước đá vào túi chườm và gối dưới đầu bệnh nhân để giảm sốt, tránh tổn thương tới não và nhanh chóng đưa tới bệnh viện.
Nha Trang
  • (Theo Congluan)
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm