Vài bước đơn giản tách thịt hến cực nhanh
Tin liên quan
Hướng dẫn tách thịt hến siêu đơn giản
– Hến sau khi mua về, chúng ta ngâm trong nước có thêm tý muối để hến nhã bớt cát và chất dơ
– Sau đó chúng ta xả, rửa sạch với thật nhiều nước và để ráo.
– Sau đó chúng ta chuẩn bị 1 nồi nước sôi.
– Khi nước đã sôi chúng ta hạ xuống lửa trung bình và cho vào 1 ít muối.
– Sau đó khi nước đã có độ sôi ổn định, chúng ta cho 1 bát đầy hến vào.
– Dùng 1 đôi đũa hay chiếc môi khuấy nhẹ cho hến tách vỏ.
– Khi đó thịt hến sẽ nổi lên mặt nước. Chúng ta chỉ cần dùng vợt để vớt phần thịt hến này ra.
– Sau đó phần vỏ sẽ bỏ đi. Bạn cũng nên “mót” lại vài con lì lợm ko chịu tách ra khỏi vỏ nhé
– Sau đó chờ nước sôi trở lại là có thể cho tiếp 1 bát khác vào.
– Tiếp tục đến khi hết phần hến đã chuẩn bị.
– Thịt hến sau khi tách các bạn để cho nguội rồi mới đem đi xả nước lạnh. Nếu xả lúc nóng hến sẽ rất dễ bị teo.
Cách tách vỏ hến rất đơn giản phải không nào, đôi lúc một số thứ đơn giản nhưng do không biết nên các mẹ cảm thấy khó khăn đấy. Chúc các mẹ có bữa cơm ngon với những món ngon được làm từ hến nhé!
(Theo meogiadinhhay)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất