Mẹo giúp giải quyết mọi rắc rối hàng ngày dễ như ăn kẹo

Emdep.vn - Cuộc sống hàng ngày đôi khi khiến bạn gặp phải những rắc rối nhỏ nhưng không khỏi phiền nhiễu. Tạp chí Em đẹp sẽ chia sẻ cho các bạn một số mẹo vặt hay sau đây, biết đâu lại giúp ích được cho bạn trong những tình huống cấp tốc.
1. Ngăn dây áo nội y không bị thò ra ngoài áo ba lỗ.
Khâu một chút dây có khóa bấm ở mặt trong của áo sẽ giúp cố định dây áo nội y của bạn tại chỗ, và bạn sẽ không bao giờ phải lo bị "hớ hênh" nữa. 
Mẹo giúp giải quyết mọi rắc rối hàng ngày dễ như ăn kẹo
 
2. Xóa sơn móng tay khi không còn nước tẩy móng
Hãy phủ móng tay của bạn với một lớp sơn bóng trong suốt, sau đó lau đi trước khi nó kịp khô. Lớp sơn móng cũ sẽ bị loại bỏ cùng lớp sơn mới dễ dàng. 
 
3. Đầu dây giày bị tuột sợi, lộn xộn 
Để tránh đầu dây giày bị tuột hay trở nên lộn xộn, bạn có thể dùng sơn móng tay trong suốt, sơn xung quanh đầu dây. Một cách khác là bạn có thể dùng băng dính trong cuốn vài vòng quanh đầu dây. 
 
4. Loại bỏ mùi hôi trong giày
Đây là nỗi lo của không ít người, đặc biệt là trong thời tiết nóng, gây ra nhiều mồ hôi. Cách vô cùng đơn giản là bạn hãy cho bột nở (baking soda) vào túi nhỏ và đặt trong giày, để chúng qua đêm. Bột này sẽ hấp thụ mùi hôi ở giày nhanh chóng. 
 
5. Ngăn vết xước tất chân không bị kéo dài 
Để cố định vết xước, rách trên tất chân không lan rộng thêm, hãy dùng một chút keo xịt tóc hoặc sơn móng tay trong. 
 
6. Giúp quần áo và tủ quần áo không có mùi khó chịu
Hãy đặt những miếng xà phòng thơm vào ngăn kéo tủ quần áo của bạn, chúng sẽ giúp quần áo không có mùi ẩm mốc khó chịu và thơm nhẹ nhàng. 
 
7. Tự đeo vòng dễ dàng
Nhiều người gặp khó khăn trong việc tự đeo vòng tay, vì một đầu chiếc vòng quá lỏng lẻo và liên tục xê dịch. Cách đơn giản là bạn hãy dùng bằng dính cố định một đầu chiếc vòng, vậy là bạn có thể cài móc 2 đầu dễ dàng. 
 
8. Mặc váy hở lưng mà không lo lộ dây nội y
Có một cách hết sức đơn giản là bạn hãy may trực tiếp phần áo ngực vào mặt trong của váy, khỏi lo mặc váy hở lưng mà lộ dây áo nữa nhé! 
Khánh An
(Nguồn: BS)
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm