Mẹo bảo quản áo mưa mới cứng không phải ai cũng biết

Emdep.vn - Mua áo mưa rồi dùng được vài lần lại nhăn rách và hỏng. Nguyên nhân không phải vì áo mưa chất lượng kém mà bởi bạn chưa biết cách bảo quản đúng cách.

Trong những ngày mưa bão, khi đi ra đường, bạn bắt buộc phải mặc áo mưa để bảo vệ cơ thể khỏi tác động của nước mưa đến sức khỏe. Bởi vậy, việc giữ cho áo mưa bền, đẹp, nguyên vẹn để sử dụng lâu dài là điều rất cần thiết. 

Mẹo bảo quản áo mưa mới cứng không phải ai cũng biết

Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp áo mưa của gia đình bạn luôn "mới cứng" để sẵn sàng dùng khi cần:

Tẩy vết thâm trên áo mưa

Khi bạn đi mưa về, áo mưa vẫn còn bị dính nước nhưng chưa thể phơi khô ngay khiến cho áo mưa có màu thâm, đen, hôi rất khó chịu, thậm chí xuất hiện những vết mốc màu trắng rất mất thẩm mỹ. Khi gặp hiện tượng như vậy, bạn có thể dùng nước cốt chanh tươi thấm lên áo mưa rồi mang ra nắng nhẹ phơi trong vài giờ. 

Sau khi phơi, bạn giặt lại áo mưa bằng xà bông rồi xả lại thật sạch với nước, treo lên móc ở nơi thoáng mát và có gió, để khô tự nhiên. Làm như vậy, vết thâm sẽ biến mất.

Xóa vết nhăn trên áo mưa

Vì chỉ sử dụng khi trời mưa nên nhiều người sẽ mặc áo mưa nhưng để nhăn nhúm, rất mất thẩm mỹ, treo không đúng cách cũng làm cho áo mưa nhăn nên khi khô gấp lại sẽ tạo nên vết nhăn trên áo. Vì vậy, sau khi mặc áo mưa, bạn đừng vội treo hay gấp lại ngay mà nhúng áo mưa đang ướt qua một chậu nước to, giũ hết cát bẩn rồi nhẹ nhàng treo lên móc áo, để khô từ từ. Những vết nhăn trên áo sẽ tự nhiên biến mất. 

Làm mới áo mưa đã bị mốc

Đặc tính đi mưa, bị dính nước mà không được làm khô ngay sau đó sẽ làm cho áo mưa của bạn bị mốc trắng, hôi, có đốm trắng. 

Trường hợp này, bạn chỉ cần dùng một miếng vải mềm, nhúng với giấm thanh rồi nhẹ nhàng lau các vết mốc trên áo. Áo mưa bị mốc đen vẫn có thể trở nên như mới với cách làm đơn giản này.

Làm sạch vết kẹo cao su dính trên áo mưa

Nếu chẳng may bạn để kẹo cao su dính vào áo mưa thì bạn chỉ cần áp dụng mẹo nhỏ này vết kẹo sẽ tự động bong ra mà không cần tác động bằng lực.

Đầu tiên, bạn bọc áo mưa vào một túi ni long, buộc kín, sau đó cho vào tủ lạnh. Sau 1 giờ lấy ra, miếng kẹo sẽ rơi ra mà không làm ảnh hưởng đến chiếc áo mưa của bạn. Nếu bạn không có tủ lạnh thì bạn có thể thay bằng việc ướp nước đá cũng mang lại hiệu quả tương tự. 

 Cách sử dụng áo mưa đúng cách:

- Phơi áo mưa ngay khi đi mưa về, treo ở nơi thoáng mát, có gió, treo ngay ngắn bằng móc áo.

- Không gấp hay dùng áo mưa khi còn ẩm và ướt có thể ảnh hưởng đến da bạn.

- Nếu áo mưa khô nên gấp gọn gàng theo nếp để cho vào cốp xe cho gọn. 

- Nếu áo mưa quá nhăn bạn có thể ngâm áo vào nước nóng 70 - 80 độ C rồi dùng tay kéo dãn nhẹ nhàng nếp nhăn ra cho thẳng. Sau đó treo lên cho áo mưa khô tự nhiên.  

Trang Minh (Tổng hợp)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm