Cách lóc thịt gà nhanh gọn chỉ bằng 1 cây kéo

Emdep.vn - Nếu như bạn vẫn chưa biết cách phải chặt thịt gà bằng dao như thế nào thì thiết nghĩ, bạn nên học cách dùng kéo để lóc thịt gà thật nhanh và thật gọn.

Gà là loại gia cầm có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon trên khắp thế giới. Đây không chỉ là món ăn ngon mà con rất nhiều dinh dưỡng. Tại Việt Nam, mỗi khi nhắc đến món gà, chị em ai cũng ngao ngán bởi từ làm thịt gà, cho đến lóc thịt, xương, công đoạn nào cũng đủ khiến chị em sợ sệt. Nhưng ngặt nỗi, đôi khi đây lại là "bài toán thử con dâu" của khá nhiều mẹ chồng đấy.  

Nếu như bạn vẫn chưa biết cách phải chặt thịt gà bằng dao như thế nào thì thiết nghĩ, bạn nên học cách dùng kéo để lóc thịt gà thật nhanh và thật gọn, đủ để giúp bạn vượt qua bài thử của mẹ chồng, cũng như khiến mọi người "lác mắt" nhìn bạn múa kéo nhé. Thực tế thì việc dùng kéo để lóc gà không còn xa lạ với nhiều phụ nữ trên thế giới, chẳng hạn như biên tập viên ẩm thực Rhoda Boone. Chị cho biết:  "Dùng kéo để lóc gà sẽ dễ dàng hơn bởi bạn có thể cảm nhận được nơi nào nên cắt, loại bỏ nguy cơ trượt dao và cắt vào chính mình. Hơn nữa, cắt bằng kéo từng miếng gà trông cũng thẩm mỹ hơn nữa". Vậy thì còn chờ gì nữa mà không thử ngay? 

Chỉ với 1 cây kéo, bạn sẽ dễ dàng lóc thịt gà nhé. (Ảnh: Chelsea Kyle) 

Những gì bạn cần chuẩn bị: 

- Kéo 

- Thớt 

- 1 con gà 

Cách thực hiện: 

- Chìa khóa để cắt, lọc thành công thịt gà là cắt thông qua các khớp chứ không phải xương. Đầu tiên bạn đặt gà nằm úp, sau đó cắt đi một ít thịt ở khớp cánh, rồi dùng tay bẻ mạnh cánh xuống, dùng kéo cắt khe nối giữa khớp. Tiếp đến là cắt dần dần cánh thứ nhất, tách rời khỏi ức. Cánh thứ hai áp dụng tương tự. Lưu ý rằng nếu nhà bạn không thích ăn cánh gà có thể đông lạnh chúng và sau này mang đi nấu nước dùng nếu cần nhé. 

Cánh gà đã được cắt ra bằng kéo (Ảnh: Chelsea Kyle) 

- Giờ thì đến phần đùi nhé. Đầu tiên, kéo căng đùi rồi dùng kéo cắt từ từ vào bên trong. Sau khi đi khỏi phần thịt, đến phần khớp, bạn dùng tay nhẹ nhàng kéo đùi ra để lộ khớp rồi lấy kéo cắt mối nối của khớp thật mạnh. Cắt dần cho đến khi hết phần thịt ở đùi là xong. Lặp lại tương tự với đùi thứ hai. 

(Ảnh: Chelsea Kyle) 

- Sau khi tách được đùi và cánh, bạn dựng đứng gà lên thớt, phần cổ ở phía trên. Dùng kéo cắt từ trên xuống dưới, tách lưng với bụng. Mặt còn lại làm tương tự và bạn sẽ có được xương sống gà, ức và bụng. Với ức, bạn tiếp tục đặt lên thớt, phần da hướng lên trên. Đường kéo đầu tiên, bạn cắt qua da và đi vào một ít thịt. Đường kéo thứ hai sẽ đi qua phần thịt còn lại và xương. 

(Ảnh: Chelsea Kyle) 

Xong rồi đó, quá dễ phải không nào chị em? Nếu chưa dùng ngay, bạn có thể cho vào hộp và cất vào ngăn đông để bảo quản. Nhớ ghi ngày tháng trước khi cất vào tủ lạnh nhé. 

cắt thịt gà bằng kéo

Chỉ với 1 cây kéo, con gà đã được cắt thành từng phần nhỏ rồi nhé. (Ảnh: Chelsea Kyle) 

(Theo tri thuc tre) 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm