Cách đơn giản giúp mọi góc trong nhà luôn gọn gàng

Emdep.vn - Chỉ cần biết cách sắp xếp một chút, mọi góc trong nhà bạn không khó để gọn gàng và trở nên xinh đẹp hơn.
Ngăn để đồ pha trà, cà phê
Thay vì chồng những chiếc cốc lên nhau một cách lộn xộn và khó khăn khi lấy chúng, bạn có thể tạo ra những chiếc móc để treo cốc lên cho gọn gàng. Nếu ngăn tủ vẫn chưa đủ rộng, bạn có thể dùng những chiếc giá nhỏ để tạo thành ngăn phụ. Ngoài ra việc xếp những chiếc hộp vuông vức chồng lên nhau cũng là cách sắp xếp đồ đạc gọn gàng và ngăn nắp. 
 
Ngăn để đồ thực phẩm
Thêm giá treo bên cánh tủ, dùng các ngăn hộp hoặc đĩa xoay là các cách để tổ chức lại ngăn để đồ thực phẩm của bạn được gọn gàng
 

 

Cất xoong nồi trong tủ bếp
Việc để xoong nồi đôi khi khiến bạn lúng túng vì chúng cồng kềnh. Hãy dùng những chiếc giá chia ngăn để đảm bảo có ngăn riêng cho từng loại xoong, nồi, mọi món đồ sẽ trở nên ngăn nắp và dễ lấy hơn.
Bạn cũng nên tạo những ngăn nhỏ để xếp các loại khay đĩa
Cất bát đĩa trong tủ bếp
Thay vì xếp bát, đĩa hay những chiếc hộp một cách tùy tiện vào các ngăn tủ, hãy đảm bảo những đồ vật to hơn xếp ở dưới và những đồ vật nhỏ hơn xếp chồng lên. Việc dùng đĩa quay cũng là một gợi ý thú vị cho các ngăn tủ, giúp bạn có thể lấy mọi đồ vật dễ dàng chỉ với một động tác xoay đĩa, thay vì bỏ từng lớp đồ phía ngoài để lấy được các vật phía trong cùng như cách sắp xếp thông thường. 
 
Tủ lạnh 
Chất đống quá nhiều thứ trong tủ lạnh sẽ khiến mọi việc tìm kiếm của bạn trở nên khó khăn, chưa kể bạn sẽ quên lãng nhiều món đồ đến khi chúng quá hạn vì chúng được sắp xếp không ở trong tầm mắt thấy. Hãy dùng những ngăn giá nhỏ khác nhau để phân loại các món đồ trong tủ. Ví dụ một ngăn nhỏ đựng những chai nước uống, ngăn để các loại gia vị... 
 
Ngăn kéo
Đây cũng là một trong những nơi lộn xộn nhất mà mỗi lần muốn tìm kiếm một món đồ gì, bạn hầu như đều phải lục tung cả ngăn kéo lên. Hãy dùng những chiếc hộp nhỏ để tạo thành các ngăn khác nhau, phân chia các loại đồ vào từng khu vực. Tiết kiệm hơn, bạn có thể dùng những tấm bìa cứng để tạo vách, chia các ngăn nhỏ. 
Bạn có thể học cách cất dao dĩa ở các khách sạn lớn, việc chia các ngăn nhỏ trong ngăn kéo giúp mọi món đồ ăn uống đều được phân loại rõ ràng. 
Tủ quần áo
Thay vì treo tất cả chúng lên móc, bạn hãy kết hợp các ngăn kệ để quần áo và phân loại chúng, ví dụ: Quần áo mặc ở nhà, áo phông mặc đi chơi, các loại áo gile... Việc chỉ treo những loại quần áo cần thiết và chia khu vực sẽ giúp bạn tìm chúng được dễ dàng hơn. 
 
Đồ ga gối
Thay vì xếp chồng lên nhau và để chúng bị nhàu hoặc rơi vãi lộn xộn, bạn có thể xếp chúng vào những chiếc làn hoặc hộp khác nhau, sau đó dán nhãn phân loại bên ngoài. Như vậy mỗi lần cần tìm một món đồ gì, bạn chỉ việc chọn đúng làn chứa, kéo ra và lấy dễ dàng. 
 
Phòng ngủ
Thay vì dùng những chiếc hộp hay túi để đựng đồ chơi cho bé và khiến góc phòng trông vẫn vô cùng lôi thôi với các thùng, hộp lớn nhỏ, bạn hãy xếp tất cả đồ chơi của trẻ vào những chiếc tủ đóng kín. Chúng sẽ giúp căn phòng trông gọn gàng hơn, đồng thời đồ chơi của bé cũng được giữ sạch sẽ hơn. 
 
Phòng tắm 
Tạo thêm những ngăn đựng hoặc móc treo 2 bên cửa sổ. Đồng thời việc dùng giá chia nhiều ngăn sẽ giúp bạn để mọi món đồ theo khu vực được ngăn nắp. 
Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích với các bạn.
Khánh An
(Nguồn: BS)
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm