Bí quyết giúp bạn xử lý mọi vấn đề với giày dép

Emdep.vn - Giày có mùi khó chịu, hay ngấm nước mưa, muốn làm sạch mà không được giặt giày..vv... Mọi vấn đề về giày sẽ được bạn giải quyết dễ dàng nếu biết những mẹo vặt sau đây.
Giữ giày có mùi thơm tho
Để tránh đôi giày có mùi khó chịu, hãy dùng giấm. Làm ẩm miếng bông cotton với dấm 6%-9% và lau bên trong đôi giày của bạn. Sau đó để chúng khô. 
 
Làm giãn giày với máy sấy 
Đi  giày vào chân cùng 1 đôi tất dày rồi sấy ở những khu vực muốn giãn ra trong khoảng 30 giây. Sau đó, tắt máy sấy, đi bộ với đôi giày cho đến khi nó nguội đi. Hãy nhớ để máy sấy của bạn cách xa giày ít nhất 10cm để tránh làm hỏng, để lại vết trên giày. 
 
Làm mới lớp da giày bằng khăn nhung
Sau khi làm sạch đôi giày, hãy đánh bóng chúng bằng một chiếc khăn nhung. Nếu bạn chăm sóc đôi giày của bạn như vậy mỗi ngày, không ai tin được đôi giày bạn đang đi là cũ.  
 
Loại bỏ vết bẩn trên giày da lộn
Nếu bạn bị rơi vết dầu mỡ lên giày, hãy rắc một ít phấn rôm, sau 4-5 giờ, bạn hãy chải chúng ra khỏi giày. Đối với giày da lộn màu nâu, bạn vẫn sử dụng cách trên nhưng cách tốt nhất là dùng cà phê xay.
 
Làm trắng đế giày
Kem đánh răng có thể dễ dàng làm trắng đế giày. Chỉ cần một chút kem lên bàn chải đánh răng cũ của bạn và đánh vào phần đế. Bạn nên chọn kem đánh răng loại màu trắng và không chứa chất phụ gia màu nhé!
 
Làm khô giày bị ướt
Giày da chính hãng có thể được làm khô bởi giấy báo hoặc soda. Hãy dùng giấy báo hoặc các loại giấy thích hợp có tính thấm hút để gói chúng, sau đó cuốn trong một vài lớp giấy báo. Hãy nhớ không nên dùng giấy có ảnh hay quá nhiều mực in vì chúng có thể in ngược lại lên giày. 
 
Hơi nước bàn là làm sạch giày da lộn
Giày da lộn có thể bị ảnh hưởng khi tiếp xúc với nước, nhiệt và các nhân tố khác. Để kéo dài tuổi thọ của chúng, hãy dùng hơi nước để làm sạch bề mặt. Bạn có thể sử dụng chức năng bốc hơi của bàn là, nhớ không để bàn là chạm vào giày mà chỉ cho hơi trên bề mặt giày thôi.

 

 
Làm sạch giày thể thao
Làm ẩm giày của bạn và chà một ít bột tẩy trắng trên cả phần đế và vải ở trên. Để chúng như vậy trong 15 phút, sau đó dùng bàn chải chà sạch và rửa dưới vòi nước. 
 
Làm giãn giày da
Phương pháp này có thể sử dụng cho cả giày giả da, nhưng phải là loại chất lượng tương đối tốt. Đầu tiên, bạn đun ít nước nóng. Khi nước sôi, đổ vào trong giày và giữ ở đó khoảng vài giây trước khi đổ đi. Sau đó bạn đi giày và đi bộ với chúng cho đến khi giày khô.
Bí quyết giúp bạn xử lý mọi vấn đề với giày dép
Hi vọng những mẹo vặt này sẽ hữu ích cho bạn.
Khánh An
(Nguồn: BS)
Xem thêm:

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm