6 mẹo tẩy mọi vết bẩn trên quần áo trắng

Emdep.vn - Chanh, dấm, baking soda... có tác dụng như một loại thuốc tẩy không hại da tay.

Hẳn bạn cũng có những bộ quần áo yêu thích và muốn mặc đi mặc lại nhiều lần, nhưng chúng không thể sáng đẹp mãi được, đặc biệt là đồ màu trắng. Những mẹo bỏ túi dưới đây có thế giúp bạn kéo dài "vẻ đẹp" của những bộ cánh trắng và làm sạch vết ố vàng, xỉn màu.

1. Loại bỏ vết bẩn 'cứng đầu' ở cổ áo, nách áo

Bạn đun sôi 2l nước trong một cái nồi lớn, sau đó trộn thêm nước cốt của 3 quả chanh, một muỗng canh muối và 1/4 cốc bột giặt. Ngâm quần áo cần làm trắng trong loại nước tẩy đặc biệt này khoảng 40 phút rồi giặt lại 2-3 lần với nước sạch trước khi phơi khô. Công thức này là một cách tuyệt vời để thoát khỏi vết ố do mồ hôi để lại trên vùng nách hoặc cổ áo.

2. Tẩy sạch vết ố vàng ở nách áo

Đổ một muỗng canh bột baking soda lên khu vực cần làm sạch rồi dùng một nửa trái chanh chà xát lên đó. Khoảng 15 phút sau, bạn đem áo đi giặt với nước ấm. Cách này cũng dùng để xử lý các vết ố vàng ở nách áo sơ mi trắng.

3. Làm sạch các vết bẩn nói chung

Ngâm đồ màu trắng cần được làm sạch trong một bát nước sôi có vắt 2 quả chanh (khoảng một lít nước), khoảng 40 phút sau bạn mang quần áo đi giặt như bình thường. Cách này có thể thực hiện nhiều lần để làm mới đồ màu trắng vì nó không ảnh hưởng đến tuổi thọ của vải.

4. Làm sạch đồ màu trắng có các chi tiết cầu kỳ

Với những bộ đồ này, bạn cần sử dụng công thức gồm 1/4 chén bột giặt, 1/4 chén hydrogen peroxide và 2l nước ấm. Bạn ngâm quần áo trong dung dịch trong 30 phút, sau đó giặt sạch. Để không ảnh hưởng đến tuổi thọ của quần áo, bạn cần chọn loại bột giặt phù hợp. Công thức này phù hợp với vải len và các loại vải "kén chọn" khác.

5. Tẩy trắng và làm mềm vải

Ngâm quần áo 40 phút trong dung dịch gồm một lít nước ấm và 1/2 chén dấm. Nếu trên áo có vết ố vàng do mồ hôi, bạn cần đổ giấm lên khu vực đó trước rồi vò với xà phòng. Dấm không chỉ làm trắng quần áo mà còn có tác dụng làm mềm tự nhiên.

6. Làm trắng vải lanh

mẹo tẩy áo

Cách đơn giản là ngâm bộ đồ trong sữa chua khoảng 1-2 giờ rồi giặt như bình thường. Bạn có thể lặp lại bước ngâm nhiều lần nếu cần thiết. Cách này cũng giúp vải mềm mại hơn.

(Theo Ngoisao.net)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm