Mẹo làm hành phi thơm đúng cách

Emdep.vn - Hành phi, tuy chỉ là một nguyên liệu phụ trong một số món ăn như bánh cuốn, xôi, nộm...Thế nhưng nếu thiếu món hành phi này sẽ làm cho món ăn giảm hẳn đi sự hấp dẫn.

Mẹo làm hành phi thơm đúng cách

Hành phi để được khá lâu mà cách làm thì cũng rất đơn giản, vì thế để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm các bạn có thể chế biến món hành phi này để dùng dần nhé!

Hành phi 

Nguyên liệu làm hành phi:

Hành phi 

- Hành khô
- Dầu ăn 

Cách làm hành phi:

 Hành phi

Bước 1: Hành lột bỏ vỏ, rửa sạch, để ráo nước. 

Hành phi 

Bước 2: Thái hành thành những lát mỏng (để không bị cay mắt thì trước khi thái nên cho hành vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 20- 30 phút). 

Hành phi 

Bước 3: Tãi hành đều ra rổ, phơi cho hành hơi se lại. 

Hành phi 

Bước 4: Đun sôi lượng dầu ăn đủ để ngập mặt hành, sau đó cho hành vào phi. Thi thoảng đảo đều vài cái (không cần đảo nhiều hành sẽ bị nát). 

Hành phi 

Bước 5: Phi hành cho đến khi thấy hành chuyển màu hơi hanh vàng thì nhấc chảo hành xuống (với sức nóng của hành và dầu thì hành sẽ tiếp tục vàng, đến lúc nguội hành sẽ giòn. Nếu phi hành đến khi hành có màu vàng sậm thì khi hành nguội sẽ bị cháy quá). 

Hành phi 

Bước 6: Dùng muôi thủng vớt hành ra rổ, dưới rổ có kê bát để hứng dầu từ hành chảy xuống. Khi hành nguội hẳn và giòn thì cho hành vào lọ kín để bảo quản. 

Hành phi 

Hành phi tự làm sẽ rất yên tâm về chất lượng. Sau khi làm xong chỉ cần cho hành vào lọ kín sẽ giữ hành được lâu mà hành vẫn giòn và rất thơm ngon. 

Mẹo làm hành phi thơm đúng cách

Doanh Phạm

(Theo Congluan)

Xem thêm:

Cách làm mứt khoai lang ngon cho Tết

 

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm