Mẹo làm hành phi thơm đúng cách
2016-01-03 06:25
- Hành phi, tuy chỉ là một nguyên liệu phụ trong một số món ăn như bánh cuốn, xôi, nộm...Thế nhưng nếu thiếu món hành phi này sẽ làm cho món ăn giảm hẳn đi sự hấp dẫn.
Tin liên quan
Mẹo làm hành phi thơm đúng cách
Hành phi để được khá lâu mà cách làm thì cũng rất đơn giản, vì thế để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm các bạn có thể chế biến món hành phi này để dùng dần nhé!
Nguyên liệu làm hành phi:
- Hành khô
- Dầu ăn
Cách làm hành phi:
- Bước 1: Hành lột bỏ vỏ, rửa sạch, để ráo nước.
- Bước 2: Thái hành thành những lát mỏng (để không bị cay mắt thì trước khi thái nên cho hành vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 20- 30 phút).
- Bước 3: Tãi hành đều ra rổ, phơi cho hành hơi se lại.
- Bước 4: Đun sôi lượng dầu ăn đủ để ngập mặt hành, sau đó cho hành vào phi. Thi thoảng đảo đều vài cái (không cần đảo nhiều hành sẽ bị nát).
- Bước 5: Phi hành cho đến khi thấy hành chuyển màu hơi hanh vàng thì nhấc chảo hành xuống (với sức nóng của hành và dầu thì hành sẽ tiếp tục vàng, đến lúc nguội hành sẽ giòn. Nếu phi hành đến khi hành có màu vàng sậm thì khi hành nguội sẽ bị cháy quá).
- Bước 6: Dùng muôi thủng vớt hành ra rổ, dưới rổ có kê bát để hứng dầu từ hành chảy xuống. Khi hành nguội hẳn và giòn thì cho hành vào lọ kín để bảo quản.
Hành phi tự làm sẽ rất yên tâm về chất lượng. Sau khi làm xong chỉ cần cho hành vào lọ kín sẽ giữ hành được lâu mà hành vẫn giòn và rất thơm ngon.
Doanh Phạm
(Theo Congluan)
Xem thêm:
Cách làm mứt khoai lang ngon cho Tết
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Serum cấp nước nổi đình đám trong giới beauty blogger