Luộc trứng gà lòng đào thật dễ dàng

Huyền Chi 2014-08-19 09:21
- (Em đẹp) - Cách luộc để "hô biến" ra mẻ trứng lòng đào "hoàn hảo", bất cứ khi nào bạn cần.
Luộc trứng khó bởi lẽ ta không được thử như rau, không được chọc như thịt và không thể quan sát được sự biến đổi bên ngoài. Nhưng thật may là chúng ta có đồng hồ đo thời gian!

Do cỡ trứng và nhiệt độ sôi của nước khá ổn định nên ta có thể dùng thời gian để xác định độ chín của trứng. Và khi đã nắm được phương pháp luộc cộng với bảng thời gian, bạn hoàn toàn kiểm soát được "À, hôm nay ta sẽ làm một mẻ trứng lòng đào hơi non một chút".


Dụng cụ

+ Thìa lỗ để vớt trứng
+ Nồi luộc có vung kín
+ Chậu nước đá, để ngâm trứng cho dễ bóc


Cách làm

- Trứng rửa sạch, cho vào nồi ngập nước, đậy vung, bật lửa to và đun sôi, bạn nhớ là phải sôi sùng sục nhé. Đậy vung, tắt bếp, ngâm trứng và bắt đầu bấm giờ theo khung thời gian ở dưới.

Nếu bạn dùng bếp điện thì phải nhấc nồi khỏi bếp.

- Sau 4 hoặc 6 hoặc 10 phút, vớt trứng ra và ngâm luôn vào bát nước đá lạnh ít nhất 1 phút. Bóc vỏ và chén thôi! Bạn nhớ là đừng rửa qua mà ngâm luôn vào nước đá lạnh để bóc trứng thật dễ dàng nhé.

Tham khảo: 5 cách bóc trứng luộc siêu tốc

Bảng thời gian cho trứng luộc "hoàn hảo"

- 4 phút: Phần lòng trắng đã đông nhưng vẫn mềm, lòng đỏ mới chỉ có lớp viền mỏng ở bên ngoài là đông, nếu bạn cắt ngang, lòng đỏ sẽ chảy ra sóng sánh. Trong hình là trứng luộc 5 phút.


- 6 phút: Trứng lòng đào, lòng đỏ không chảy nữa mà ươn ướt lóng lánh ở giữa, lòng đỏ ăn deo dẻo.


- 10 phút: Lòng trắng rắn, lòng đỏ đã đông lại, nhưng vẫn còn mềm, khi ăn thì bở và bùi.


- Thời gian trên là cho trứng ở nhiệt độ phòng, nếu bạn luộc trứng lấy từ tủ mát thì bạn tăng thời gian ngâm lên 1 - 1.5 phút nhé.

- Trứng luộc còn nguyên vỏ mà chưa ăn ngay thì bạn nhớ cất vào tủ lạnh trong vòng 2-3 tiếng nhé, trứng sẽ giữ được đến 1 tuần.

Chúc bạn có “mẻ” trứng luộc lòng đào như ý nhé!
Nàng chủ bếp Huyền Chi
logo smaill

Combo phục hồi, cấp ẩm “quốc dân” ai cũng nên có