Cách làm thịt chưng mắm tép thơm ngon hấp dẫn

Emdep.vn - Trời mát mẻ đầu thu, ăn cơm trắng với thịt chưng mắm tép thì thật là ngon miệng và hấp dẫn. Cách làm khá đơn giản nhưng đảm bảo sẽ mang lại món thịt chưng mắm cực kỳ thơm ngon, làm cẩn thận một chút sẽ có thể để ăn dần khá lâu mà vẫn giữ được nguyên mùi vị nhé.
Cách làm thịt chưng mắm tép thơm ngon hấp dẫn.

Nguyên liệu làm thịt chưng mắm tép

- Thịt vai xay: 300g

- Mắm tép: 50g

- Hạt điều đỏ: 3g

- Sả: 5 củ

- Riềng tươi: 20g

- Tỏi, hành khô, ớt  tươi, đường.

Cách làm thịt chưng mắm tép thơm ngon hấp dẫn.

Cách làm thịt chưng mắm tép

Cách làm thịt chưng mắm tép thơm ngon hấp dẫn.

- Sả bóc bỏ phần già thái lát mỏng, tỏi và hành khô bóc vỏ, riềng sơ chế sạch cắt lát mỏng.

Cách làm thịt chưng mắm tép thơm ngon hấp dẫn.

- Cho tất cả riềng, sả, tỏi, hành khô vào máy xay nhuyễn.

Cách làm thịt chưng mắm tép thơm ngon hấp dẫn.

- Ướp 2/3 số hành tỏi sả riềng vừa xay vào ướp với thịt xay.

Cách làm thịt chưng mắm tép thơm ngon hấp dẫn.

- Đảo đều và để thịt xay ngấm gia vị trong khoảng 30 phút.

Cách làm thịt chưng mắm tép thơm ngon hấp dẫn.

- Cho chút dầu ăn vào chảo, cho hạt điều đỏ vào xào cho ra nước màu thì lọc bỏ hạt điều đi.

Cách làm thịt chưng mắm tép thơm ngon hấp dẫn.

- Cho 1/3 số sả ớt tỏi riềng còn bớt lại vào chảo dầu vừa chao hạt điều đỏ, phi thơm.

Cách làm thịt chưng mắm tép thơm ngon hấp dẫn.

- Cho thịt xay đã ướp vào xào to lửa.

Cách làm thịt chưng mắm tép thơm ngon hấp dẫn.
- Cho toàn bộ mắm tép vào xào cùng với thịt.
Cách làm thịt chưng mắm tép thơm ngon hấp dẫn.

- Nêm thêm đường cho vừa miệng. Tùy vào loại mắm tép có độ mặn nhạt khác nhau mà các bạn gia giảm đường và gia vị cho phù hợp với khẩu vị.

Cách làm thịt chưng mắm tép thơm ngon hấp dẫn.

- Tiếp tục đảo thịt cho đến khi cạn hết nước, thịt bắt đầu hơi xém vàng và chảy mỡ. Đảm bảo thịt khô hết nước và ra mỡ thì mới thơm ngon nhé.

Cách làm thịt chưng mắm tép thơm ngon hấp dẫn.

- Cho thịt chưng mắm tép ra đĩa hoặc bát to, nếu ăn được cay thì các bạn có thể thêm chút ớt cắt lát vào. Thịt chưng mắm tép ăn nóng hay nguội với cơm trắng cũng đều rất ngon, vị đậm đà mặn ngọt vừa miệng, ăn béo béo mà thơm thơm mùi riềng sả rất ngon miệng và hao cơm nhé.

Cách làm thịt chưng mắm tép thơm ngon hấp dẫn

Chúc các bạn thành công với món thịt chưng mắm tép ngon miệng này.

 

Kiều Giang

(Theo Congluan)

loading...

Tags : Từ khóa



Xem thêm