Cách làm thịt chưng mắm tép thơm ngon hấp dẫn
Tin liên quan
Nguyên liệu làm thịt chưng mắm tép
- Thịt vai xay: 300g
- Mắm tép: 50g
- Hạt điều đỏ: 3g
- Sả: 5 củ
- Riềng tươi: 20g
- Tỏi, hành khô, ớt tươi, đường.
Cách làm thịt chưng mắm tép
- Sả bóc bỏ phần già thái lát mỏng, tỏi và hành khô bóc vỏ, riềng sơ chế sạch cắt lát mỏng.
- Cho tất cả riềng, sả, tỏi, hành khô vào máy xay nhuyễn.
- Ướp 2/3 số hành tỏi sả riềng vừa xay vào ướp với thịt xay.
- Đảo đều và để thịt xay ngấm gia vị trong khoảng 30 phút.
- Cho chút dầu ăn vào chảo, cho hạt điều đỏ vào xào cho ra nước màu thì lọc bỏ hạt điều đi.
- Cho 1/3 số sả ớt tỏi riềng còn bớt lại vào chảo dầu vừa chao hạt điều đỏ, phi thơm.
- Cho thịt xay đã ướp vào xào to lửa.
- Nêm thêm đường cho vừa miệng. Tùy vào loại mắm tép có độ mặn nhạt khác nhau mà các bạn gia giảm đường và gia vị cho phù hợp với khẩu vị.
- Tiếp tục đảo thịt cho đến khi cạn hết nước, thịt bắt đầu hơi xém vàng và chảy mỡ. Đảm bảo thịt khô hết nước và ra mỡ thì mới thơm ngon nhé.
- Cho thịt chưng mắm tép ra đĩa hoặc bát to, nếu ăn được cay thì các bạn có thể thêm chút ớt cắt lát vào. Thịt chưng mắm tép ăn nóng hay nguội với cơm trắng cũng đều rất ngon, vị đậm đà mặn ngọt vừa miệng, ăn béo béo mà thơm thơm mùi riềng sả rất ngon miệng và hao cơm nhé.
Chúc các bạn thành công với món thịt chưng mắm tép ngon miệng này.
Kiều Giang
(Theo Congluan)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất