Cách làm hạt nêm từ thịt heo
2016-04-19 15:00
- Ở bài viết trước các bạn đã được tham khảo công thức cách làm hạt nêm từ thịt gà, ở bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm hạt nêm từ thịt heo cực kì thơm ngon nhé!
Tin liên quan
Nguyên liệu làm hạt nêm từ thịt heo:
+ 700 gr thịt nạc heo
+ 100 gr muối
+ 60 gr đường
+ 2 củ hành tím thái lát dày
+ 4 tép tỏi
+ 4 khúc phần trắng hành lá đập dập
+ 1 miếng gừng thái lát
+ 3 muỗng canh nước mắm
Các bước làm hạt nêm từ thịt heo như sau:
Bước 1: Thịt heo rửa sạch, lau khô, thái lát cho vào đĩa cùng hành tím + tỏi + hành lá + gừng và nước mắm. Hấp 20 phút cho thịt chín.
Sau đó cho thịt + hành và tỏi vào khay lót giấy bạc nướng 20 phút ở nhiệt đột 180 độ C. Nếu bạn không có lò nướng thì dùng chảo chống dính, đảo thịt ở nhiệt độ thấp nhất.
Bước 2: Bây giờ bạn cho thịt đã sấy cùng hành tỏi vào máy xay nhuyễn. Khi đã xay thịt nhuyễn thì cho vào khay, lại tiếp tục sấy 20 phút ở nhiệt độ 100 độ C.
Bước 3: Qua 20 phút bạn sẽ thấy thịt vẫn chưa khô ráo. Bạn hãy cho vào máy xay tiếp 1 lần nữa cùng đường và muối. Xay xong đợt này bạn cần phải sấy thêm 20 phút nữa cho bột nêm khô ráo, rồi rây bột nêm cho mịn.
Như vậy là hạt nêm từ thịt heo đã hoàn thành và thành phẩm trông như thế này!
Ghi chú: để bảo quản hạt nêm lâu, bạn cần phải sấy khô hạt nêm nhé!
Chúc các bạn thành công với cách làm hạt nêm từ thịt heo, bạn còn có thể làm hạt nêm từ thịt gà nhé. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên tạp chí Em đẹp nhé!
Nàng chủ bếp Lâm Anh Đào
Xem thêm một số mẹo làm bếp hay
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Vẻ đẹp 'thắt đáy lưng ong' khó tin của gái Việt xưa