8 mẹo làm bánh cực quan trọng cho người mới bắt đầu

2015-05-15 17:09
- Bạn cần ghi nhớ 8 mẹo làm bánh đơn giản mà vô cùng hữu ích sau để có thể tạo ra những chiếc bánh đẹp và ngon như ngoài hàng nhé!
Việc tự làm bánh tại nhà hiện nay đã trở nên rất quen thuộc và phổ biến. Tuy nhiên không phải ai cũng thành công trong việc tạo ra các mẻ bánh ngon và đẹp. Vì vậy, những người làm bánh và đặc biệt là những người mới bắt đầu cần nắm rõ 8 mẹo làm bánh sau để thật tự tin khi làm bánh nhé!
Công việc chuẩn bị trước khi làm bánh
Trước khi làm bánh, bạn nên tập hợp và cân đong các nguyên liệu để đến khi thực hiện bạn không tốn thời gian và công sức đi tìm hoặc đong nguyên liệu. Thao tác chuẩn bị này còn giúp đảm bảo không bị thiếu bất cứ nguyên liệu nào trong quá trình làm bánh.
Bạn cần làm nóng lò nướng ngay từ đầu. Mẹo làm bánh này sẽ giúp lò cân bằng nhiệt độ và lượng nhiệt lan tỏa được đều. Nên tránh trường hợp lúc mang bánh đi nướng mới bật lò vì sẽ làm bánh bị mất cân đối trong quá trình nướng.
Trứng, bơ và phô mai hầu hết cần để ở nhiệt độ phòng
Đa số những nguyên liệu như phô mai, bơ và trứng đều cần để ở nhiệt độ phòng. Một vài trường hợp đặc biệt thì sẽ có những lưu ý cụ thể.
Một mẹo làm bánh nhỏ là bạn nên cắt nhỏ bơ ra thành các khối vuông cỡ 2,5cm để bơ nhanh mềm hơn. Đợi khoảng 10 phút là bơ có thể dùng được. Đối với trứng, nếu bạn đang bảo quản ở trong tủ lạnh thì hãy ngâm trứng vào nước ấm khoảng 5 đến 10 phút để trứng trở lại nhiệt độ bình thường.
Đánh trứng, kem hay bơ với đường đủ thời gian
Mẹo làm bánh này đặc biệt quan trọng vì nó ảnh hưởng đến kết cấu của chiếc bánh. Nếu bạn đánh không đủ hoặc quá thời gian cần thiết thì kết cấu bánh sẽ hoàn toàn khác. Sau khi đánh trứng khoảng 5 đến 7 phút mà bạn thấy trứng chuyển từ màu vàng sang trắng ngà và khối lượng tăng lên đáng kể là được.
Kem hay bơ khi đánh cùng đường phải có màu trắng ngà, đồng nhất và tăng gấp đôi về khối lượng.
Bạn nên cho từ từ đường vào trứng/bơ trong quá trình đánh bông chứ đừng nên cho ngay lúc đầu để tránh trường hợp hỗn hợp không được mượt mịn.
Nên trộn tất cả các nguyên liệu khô trước sau đó mới trộn cùng nguyên liệu ướt
Cách làm này sẽ giúp hỗn hợp bột không bị vón cục và đều nhau…
Không nên sử dụng quá nhiều đường
Các công thức làm bánh được chia sẻ thường có lượng đường lớn hơn và không phù hợp lắm với khẩu vị người Việt Nam nên bạn hãy tùy khẩu vị mà gia giảm cho thích hợp. Việc điều chỉnh này không làm thay đổi chất lượng bánh mà còn giúp bánh đỡ ngán hơn nhiều. Đây cũng là một mẹo hay trong quá trình học làm bánh mà bạn cần lưu ý.
Không nên trộn bột quá lâu
Bạn không nên trộn quá lâu hỗn hợp khô với hỗn hợp ướt mà chỉ cần trộn đến khi thấy hỗn hợp tương đối đồng nhất. Trộn bột quá lâu sẽ khiến mẻ bánh ra lò bị cứng, chai và mất đi độ mềm xốp.
Khi bánh đã ra lò, dùng dao lưỡi cưa chia đôi bánh
Một con dao lưỡi đủ dài sẽ chiếm trọn bề mặt bánh nên bánh sẽ không bị hấp hơi và nguội nhanh hơn.
Để giữ đĩa sạch trong khi trang trí bánh, bạn có thể dùng giấy bạc bọc xung quanh đĩa
Sau khi bọc giấy bạc xung quanh đĩa thì bạn mới đặt cốt bánh lên và tiến hành phủ kem, trang trí bánh.
Khi trang trí xong, chỉ cần nhẹ nhàng kéo phần giấy bạc này ra là bạn có thể tiếp tục sử dụng đĩa cho lần làm bánh tiếp theo.
Đối với những bạn mới bắt đầu thì đây là những mẹo làm bánh nhỏ nhưng vô cùng hữu ích. Hãy ghi nhớ 8 mẹo làm bánh cơ bản này để ngày càng hoàn thiện kỹ năng làm bánh của mình nhé!
Theo Blog BM
 
qc-epoint
loading...
qc-epoint