Tuyệt chiêu đơn giản giúp ‘đánh bay’ mùi thức ăn trong nhà

Ngọc Huyền 2023-01-09 15:17
- Mùi thức ăn là nỗi khổ của nhiều chị em nội trợ. Nhưng chỉ cần biết cách, chị em sẽ không còn phải băn khoăn với chuyện "mùi" khi đứng bếp.

1. Mở cửa sổ khi nấu ăn và tháo rèm cửa trước khi nấu ăn

Tuyệt chiêu đơn giản giúp ‘đánh bay’ mùi thức ăn trong nhà Tin dịc

Điều đầu tiên bạn cần làm là mở các cửa sổ trong khi đang nấu ăn hoặc ngay sau khi nấu ăn. Hệ thống thông gió sẽ loại bỏ mùi hôi khó chịu. Nếu bạn có máy hút mùi trong nhà bếp, bạn cũng có thể sử dụng nó để khử mùi trong khi nấu ăn. Đôi khi, dầu mỡ bị kẹt ở bên trong cửa sổ. Lau cửa sổ ngay sau khi nấu ăn sẽ tẩy sạch dầu mỡ và mùi khó chịu bám xung quanh. Một biện pháp phòng ngừa khác là tháo rèm trước khi bạn bắt đầu nấu ăn. Vải rèm cửa sẽ hấp thụ mùi, khiến rèm cửa bị ám mùi thức ăn rất lâu sau khi bạn nấu ăn xong.

2. Dùng giấm và nước cốt chanh

Tuyệt chiêu đơn giản giúp ‘đánh bay’ mùi thức ăn trong nhà

Giấm và nước cốt chanh sẽ trung hòa mùi. Nếu bạn đang chuẩn bị nấu súp lơ, thêm một chút nước chanh vào nước sẽ ngăn mùi lan ra. Một thìa cà phê giấm cũng có thể giúp trung hòa mùi. Nếu bạn làm nóng một ít giấm tẩy rửa, nó sẽ hấp thụ mùi và khiến chúng biến mất.

3. Dùng cà phê hay quế hoặc vani

Tuyệt chiêu đơn giản giúp ‘đánh bay’ mùi thức ăn trong nhà

Một chất trung hòa mùi hôi đáng ngạc nhiên khác là cà phê. Nếu bạn đun nóng một ít cà phê trên bếp, nó sẽ trung hòa mùi. Nếu bạn đặt một ngọn nến ở giữa bát, hương vị cà phê thơm ngon sẽ lan tỏa khắp ngôi nhà, loại bỏ tất cả những mùi không mong muốn khác có trong nhà. 

Tuyệt chiêu đơn giản giúp ‘đánh bay’ mùi thức ăn trong nhà

Hoặc bạn có thể cho một ít quế vào lò nướng và làm nóng trong khoảng 10 phút (không quá nóng). Ngoài ra, bạn hãy thử ngâm một ít bông gòn trong chiết xuất vani và để quanh nhà là có thể tạo ra chất làm mát không khí giá rẻ và tự nhiên của riêng mình.

Ngọc Huyền – Theo tips-and-tricks

Dương Mịch duy trì 3 động tác đơn giản này để có đôi chân dài thon vạn người mê, chị em nên học theo