Tự trồng xà lách tại nhà theo phương pháp thủy canh, đơn giản dễ làm

Ngọc Huyền 2021-07-14 15:45
- Bạn muốn trồng xà lách theo phương pháp thủy canh? Hãy tham khảo những lời khuyên dưới đây.

Thủy canh là một nghệ thuật canh tác không sử dụng đất. Thay vào đó, cây được trồng trong dung dịch nước RO và các chất dinh dưỡng, có thể được tái chế. Theo phương pháp này, cây được trồng trong nhà và không có thuốc trừ sâu. Hệ thống thủy canh có thể giúp chúng ta trồng rau nhanh hơn và trồng quanh năm.

Cách trồng xà lách theo phương pháp thủy canh cực đơn giản ai cũng có thể làm được

Đầu tiên, bạn cần chọn hạt giống xà lách nào nảy mầm và hạt nào không. Bạn cũng cần tìm hiểu ánh sáng cần thiết nếu như trong nhà không có ánh sáng tự nhiên chiếu vào. Hãy trồng xà lách theo chiều dọc nếu chỉ có diện tích nhỏ để trồng rau.

Những điều cần nhớ trước khi bắt đầu trồng xà lách theo phương pháp thủy canh:

Cách trồng xà lách theo phương pháp thủy canh cực đơn giản ai cũng có thể làm được

1. Có 6 loại hệ thống thủy canh: thủy canh dạng bấc, thủy canh tĩnh, thủy canh hồi lưu, thủy canh nhỏ giọt, màng dinh dưỡng NTF và khí canh. Phổ biến nhất là màng dinh dưỡng NTF, nhưng không phải tất cả các loại rau xanh đều có thể phát triển bằng hệ thống này. Vì vậy, bạn hãy nghiên cứu kỹ trước khi bắt đầu trồng xà lách theo phương pháp thủy canh.

2. Nhớ cung cấp đủ chất dinh dưỡng và duy trì mức độ pH thích hợp cho xà lách.

Cách trồng xà lách theo phương pháp thủy canh cực đơn giản ai cũng có thể làm được

3. Sau mỗi lần thu hoạch, chúng ta nên làm sạch các đường ống, bộ lọc và kiểm tra bồn chứa xem có bị rò rỉ hay không. Ban đầu bạn có thể trồng rau diếp, rau chân vịt và húng quế. Sau đó hãy thử trồng các loại rau xanh khác.

Ngọc Huyền – Theo timesofindia