Thêm bước này khi rang, hạt cơm sẽ vàng ươm, ngoài giòn trong mềm ‘gây nghiện’ cho cả nhà
Tin liên quan
Hãy cùng Emdep.vn khám phá những bước quan trọng để cơm rang của bạn trở nên vàng ươm và hạt tơi như khi bạn ăn tại nhà hàng.
Mẹo để cơm rang vàng ươm, tơi ngon
1. Sử dụng cơm nguội
Bí quyết đầu tiên để có hạt cơm tơi và không dính nhau là rang cơm bằng cơm nguội, chứ không phải cơm nóng vừa nấu xong.
Cơm nguội đã mất hơi nước, khiến cho hạt cơm khô và giảm sự liên kết với nhau. Nếu có thời gian, nên để cơm nguội trong tủ lạnh qua đêm. Nếu không, ít nhất cũng nên để cơm trong tủ lạnh ít nhất 1 giờ để làm cho cơm khô hơn.
2. Đánh tơi cơm với muối
Trước khi rang cơm, hãy đánh cơm với muối một lần nữa. Đặc biệt cần tập trung vào những phần cơm bị vón cục. Bước này sẽ giúp hạt cơm tách rời hoàn toàn.
3. Sử dụng lòng đỏ trứng gà
Trứng đóng một vai trò quan trọng trong việc làm cho cơm rang trở nên vàng ươm. Tuy nhiên, việc quan trọng ở đây là phải tách lòng đỏ và lòng trắng trứng ra.
Hãy đánh tan lòng đỏ và trộn nó với cơm trước khi bạn bắt đầu rang. Điều này giúp cơm nhuộm màu vàng rất đẹp mắt. Nếu bạn muốn màu vàng nhạt hơn, hãy sử dụng ít lòng đỏ hơn.
4. Rang cơm bằng lửa to
Để cơm có màu vàng ươm và hạt tơi, bạn nên đun dầu trong chảo và đổ cơm vào, sau đó bật lửa to và đảo đều. Lửa to giúp hạt cơm trở nên săn chắc hơn, tơi ra và vàng giòn.
5. Thêm gia vị sau khi rang
Sau khi cơm rang đã săn, bạn có thể thêm các gia vị như nước mắm, tiêu, hành lá.
Áp dụng những bí quyết nhỏ mà Emdep.vn chia sẻ, để thưởng thức một đĩa cơm rang hoàn hảo cùng gia đình và bạn bè.
Chúc bạn thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất