Muốn ngâm nấm hương nhanh mềm mà vẫn thơm ngon, chị em đừng bỏ qua 'chiêu' này

2021-09-22 14:30
- Ngâm nấm hương sao cho nhanh mềm cũng cần có tuyệt chiêu, không phải ai cũng biết.

Nấm hương, hay còn gọi là nấm đông cô, là loại thực phẩm rất thơm ngon và bổ dưỡng, vì vậy chúng thường xuyên xuất hiện trong bữa ăn của gia đình Việt Nam. Nấm hương thường được dùng trong các món như nấm xào, thịt viên mọc nấm, nấu canh, nấu súp, làm nem,...

Trước khi chế biến nấm hương, người ta thường phải ngâm nấm cho nở. Tuy nhiên không phải lúc nào chúng ta cũng có đủ thời gian để đợi nấm nở ra. Để ngâm nấm hương vừa thơm lại vừa nhanh mềm, bạn cũng cần  phải biết tuyệt chiêu dưới đây. 

Mẹo ngâm nấm hương nhanh mềm:

Chuẩn bị:

- Nấm hương khô

- Nước ấm, đường trắng

Muốn ngâm nấm hương nhanh mềm mà vẫn thơm ngon, chị em đừng bỏ qua 'chiêu' này

Nấm hương muốn nhanh mềm, bạn nên ngâm cùng nước ấm và đường trắng.

Cách ngâm nấm hương nhanh mềm với đường trắng và nước ấm:

Đầu tiên, bạn rửa sạch nấm hương khô bằng nước sạch. Nấm hương khô thường có nhiều bụi bẩn bám vào các khe nấm và dưới mũ nấm.

Sau đó chuẩn bị một chiếc bát có nắp đậy, đổ một lượng nước ấm vừa đủ vào bát. Thêm một thìa đường trắng vào khuấy đều rồi cho nấm đông cô đã rửa sạch vào bát.

Đậy nắp, lắc nhẹ khoảng 1 phút đến 2 phút. Hết thời gian thì bỏ nắp ra, để ngâm nấm thêm 1 phút để nấm ngấm nước và đường. Sau đó rửa sạch nấm ngâm với nước nhiều lần. Lúc này chỉ việc lấy nấm ra và chế biến.

Như vậy, khi ngâm nấm hương khô, bạn nên sử dụng nước ấm và pha thêm thìa đường, lắc nấm trong nước ngâm. Tổng thời gian là 3 phút nấm sẽ mềm.

 

Các món ngon từ nấm hương: 

Nấm hương xào sả ớt lá chanh

Nguyên liệu:

- Chân nấm đông cô

- Dầu ăn, xả, ớt đỏ, lá chanh

- Bột nêm, mì chính, nước tương

Mẹo ngâm nấm hương nhanh mềm

Nấm hương xào sả ớt lá chanh

Cách làm nấm hương xào sả ớt lá chanh:

- Chân nấm ngâm nở cắt bỏ phần đuôi nấm rửa sạch để ráo (không vắt khô nhé bạn)

- Cho dầu vào chảo chiên chân nấm rồi vớt ra thố trộn bột nêm, mì chính, nước tương.

- Cho dầu vào chảo phi thơm với xả băm, ớt băm, lá chanh băm. Rồi cho chân nấm vào xào.

- Nếm vừa khẩu vị thì tắt bếp,10 phút sau hâm lại tiếp cho thấm là món ăn đã được hoàn thành.

Canh mọc nấm hương

Nguyên liệu:

– 50g nấm hương

– 10 quả trứng cút

– 1 cây súp lơ xanh

– 150g giò sống

– 1 củ xu hào

– 1 củ cà rốt

– 300-400 ml nước dùng xương

– Gừng tươi

– Muối, bột ngọt, hạt tiêu

– Hành lá, rau mùi

Muốn ngâm nấm hương nhanh mềm mà vẫn thơm ngon, chị em đừng bỏ qua 'chiêu' này

Canh mọc nấm hương

Cách làm món canh mọc nấm hương:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món canh mọc nấm hương

– Nấm hương ngâm nước ấm cho nở, rửa sạch, cắt bỏ chân

– Trứng cút luộc chín, bóc vỏ để riêng

– Súp lơ chẻ nhỏ, rửa sạch

– Xu hào, cà rốt đem tỉa hoa, sắt thành từng lát mỏng

– Gừng sắt thành lát mỏng

– Hành lá, rau mùi rửa sạch

Bước 2: Các bước thực hiện món canh mọc nấm hương

– Bạn đem giò sống trộn đều với một chút hạt tiêu để cho vị của giò thơm hơn

– Sau đó lấy giò sống nhồi vào nấm hương để tạo thành mọc.

– Bạn cho một chút gừng tươi và hành lá vào nước dùng. Sau đó bỏ nấm hương đã nhồi giò vào luộc chín. Bạn luộc khoảng 5-6 phút rồi vớt nấm hương ra

– Tiếp tục cho cà rốt vào luộc chín, khoảng 4-5 phút thì bỏ tiếp xu hào, súp lơ và trứng cút vào.

– Thêm nếm gia vị cho vừa miệng sau đó tắt bếp

– Bạn múc rau củ ra bát tô, cho mọc lên trên sau đó rưới nước dùng vào và vậy là món canh thơm ngon của chúng ta đã hoàn thành rồi.

Nguyễn Linh (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Thượng Đế ban tặng cho 12 chòm sao khả năng vượt trội gì?